Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Bộ ảnh Mặt Trăng tròn đầu tiên của năm 2018

Bộ ảnh Mặt Trăng tròn đầu tiên của năm 2018Trăng tròn ngày 2 tháng 1 là lần Trăng tròn lớn nhất trong năm 2018, ánh sáng rạng rỡ của nó đã thu hút hết thảy ánh nhìn từ mọi người trên thế giới. Ai cũng có một đêm đầu năm với ánh sáng trăng êm dịu và đây là những hình ảnh đẹp nhất về lần Trăng tròn này được chụp từ khắp nơi trên thế giới.

Mặt Trăng tỏa sáng rực rỡ trên đỉnh của Tòa nhà Empire State của New York, Hoa Kỳ. Hình ảnh: Alexander Krivenyshev.
Mặt Trăng tỏa sáng rực rỡ trên đỉnh của Tòa nhà Empire State của New York, Hoa Kỳ. Hình ảnh: Alexander Krivenyshev.

Trăng tròn tối ngày đầu năm 2018 trên bầu trời thành phố Toronto, Canada. Hình ảnh: Frank Job.
Trăng tròn tối ngày đầu năm 2018 trên bầu trời thành phố Toronto, Canada. Hình ảnh: Frank Job.

Trăng rằm trên bầu trời Sài Gòn. Hình ảnh: Tuấn Anh.
Trăng rằm trên bầu trời Sài Gòn. Hình ảnh: Tuấn Anh.

Mặt Trăng vàng nóng phía sau những đám mây mỏng đang mọc cao dần trên những rặng núi ở Las Vegas, Nevada. Hình ảnh: Tyler Leavitt.
Mặt Trăng vàng nóng phía sau những đám mây mỏng đang mọc cao dần trên những rặng núi ở Las Vegas, Nevada. Hình ảnh: Tyler Leavitt.

Quá trình Mặt Trăng mọc lên biển ở Belmar, New Jersey tạo nên hiệu ứng quang học rất thú vị. Các lớp không khí nằm gần chân trời có nhiệt độ khác so với những lớp không khí ở cao hơn, gây nên ảo giác ấn tượng khi Mặt Trăng vừa mọc lên từ chân trời. Hình ảnh: Neeti Kumthekar.
Quá trình Mặt Trăng mọc lên biển ở Belmar, New Jersey tạo nên hiệu ứng quang học rất thú vị. Các lớp không khí nằm gần chân trời có nhiệt độ khác so với những lớp không khí ở cao hơn, gây nên ảo giác ấn tượng khi Mặt Trăng vừa mọc lên từ chân trời. Hình ảnh: Neeti Kumthekar.

Nhiếp ảnh gia Abhijit Patil chia sẻ đây là hình ảnh Mặt Trăng mọc đầu tiên của ông sau suốt ba năm ông theo nghiệp cầm máy ảnh. Đó là một buổi chiều đẹp trời tại vùng cảng gần nhà ông ở Salem, Massachusetts.
Nhiếp ảnh gia Abhijit Patil chia sẻ đây là hình ảnh Mặt Trăng mọc đầu tiên của ông sau suốt ba năm ông theo nghiệp cầm máy ảnh. Đó là một buổi chiều đẹp trời tại vùng cảng gần nhà ông ở Salem, Massachusetts.

Mặt Trăng thật nổi bật trên bầu trời đô thị Seattle, Washington được chụp bởi Gary Peltz.
Mặt Trăng thật nổi bật trên bầu trời đô thị Seattle, Washington được chụp bởi Gary Peltz.

Mặt Trăng khuất phía sau một công trình đang được xây dựng ở Mã Nhật Tân, Nữu Ước. Nhiếp ảnh gia Chirag Upreti cho biết ông đứng từ xa và phóng to lên để chụp hình ảnh này, điều đó khiến tòa nhà vẫn có kích thước như bình thường nhưng Mặt Trăng có kích thước to hơn một cách ấn tượng.
Mặt Trăng khuất phía sau một công trình đang được xây dựng ở Mã Nhật Tân, Nữu Ước. Nhiếp ảnh gia Chirag Upreti cho biết ông đứng từ xa và phóng to lên để chụp hình ảnh này, điều đó khiến tòa nhà vẫn có kích thước như bình thường nhưng Mặt Trăng có kích thước to hơn một cách ấn tượng.

Một bức tượng đang ngắm ánh Mặt Trăng rạng rỡ trên bầu trời Prague, Cộng hòa Czech. Hình ảnh: Raymond Johnston.
Một bức tượng đang ngắm ánh Mặt Trăng rạng rỡ trên bầu trời Prague, Cộng hòa Czech. Hình ảnh: Raymond Johnston.

Mặt Trăng tròn chào đón năm mới 2018. Hình ảnh: Stojan Stojanovski.
Mặt Trăng tròn chào đón năm mới 2018. Hình ảnh: Stojan Stojanovski.

Khánh Duy