Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Tên lửa của SpaceX rực rỡ trên bầu trời California

Thứ gì đang ở trên bầu trời thế kia? Vào thứ sáu vừa qua, khói từ tên lửa của SpaceX đã tạo nên một hình ảnh ấn tượng trên bầu trời ở các vùng nam California và Arizona. Trông giống như một con cá khổng lồ trên bầu trời, nó sáng được như vậy là do nhận được ánh sáng từ Mặt Trời đang lặn.

Tên lửa của SpaceX rực rỡ trên bầu trời California. Hình ảnh: Craig Bobchin.
Tên lửa của SpaceX rực rỡ trên bầu trời California. Hình ảnh: Craig Bobchin.

Buổi phóng tên lửa ấn tượng được thực hiện từ Căn cứ Không quân Vandenberg, gần Lompoc, California. Rất nhanh sau khi được phóng lên, tên lửa Falcon 9 đã đưa thành công 10 vệ tinh Iridium NEXT lên quỹ đạo thấp của Trái Đất, chúng là một phần của mạng lưới viễn thông toàn cầu đang được phát triển.

Khói từ tầng một của tên lửa là phần khói ở bên phải, trong khi khói từ tầng hai của tên lửa đang mở rộng và vươn lên cao ở bên trái. Rất nhiều người đã ghi lại hình ảnh và video của buổi phóng tên lửa này trên bầu trời. Hình ảnh bạn đang xem được chụp phơi sáng trong 2,5 giây từ Quận Cam, California.

> Tải hình lớn (5407 px × 3035 px – 2,20 MB)

Khánh Duy
theo APOD