Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Đón xem loạt phim khoa học trong Tuần lễ Không gian Thế giới năm 2017

Đón xem loạt phim khoa học trong Tuần lễ Không gian Thế giới năm 2017Nhằm tổ chức Tuần lễ Không gian Thế giới năm 2017, Discovery Channel sẽ phát sóng những bộ phim khoa học trong khung giờ 21 giờ mỗi ngày. Mời các bạn đón xem.

Từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 10 hằng năm được chọn làm Tuần lễ Không gian Thế giới (World Space Week - WSW). Mỗi năm, Hiệp hội Tuần lễ Không gian Thế giới sẽ chọn ra một chủ đề để các hoạt động không gian trên khắp thế giới diễn ra theo khuôn khổ chủ đề như vậy. Năm 2017, chủ đề của tuần là “Khám phá những thế giới mới trong không gian”.
Hưởng ứng chủ đề của Tuần không gian năm 2017, Discovery Channel sẽ phát sóng những bộ phim khoa học với chủ đề này vào 9 giờ tối mỗi ngày. Những bộ phim kể về các sứ mệnh đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử khai phá vũ trụ của nhân loại, những người tiên phong mở rộng thế giới của con người.

Bắt đầu từ thứ hai, ngày 2 tháng 10 với "How to Survive An Asteroid Strike(Làm thế nào để tồn tại với một cú va chạm của tiểu hành tinh). Nhóm chuyên gia hàng đầu về tiểu hành tinh, bao gồm chuyên gia về rủi ro và khủng hoảng do tiểu hành tinh Debbie Lewis, nhà vũ trụ học và vật lý thiên văn Lord Martin Rees, sẽ cho khán giả biết được cách để tồn tại nếu như một tiểu hành tinh tấn công Trái Đất.

Tiếp theo vào thứ ba, phim "Death on A Comet: The Rosetta Mission(Cái chết trên một sao chổi: Sứ mệnh Rosetta), kể lại từ đầu đến cuối mọi thứ liên quan đến sứ mệnh lịch sử lên đường thăm dò sao chổi 67P một cách kịch tính. Tàu vũ trụ đã đem về cho chúng ta những hình ảnh đáng kinh ngạc và những khám phá khoa học đột phá trước khi nó đổ bộ lên bề mặt vật thể này.

Ngày thứ tư, "The Dark Side of The Sun" (Mặt tối của Mặt Trời) sẽ cho các bạn biết được về quá trình xây dựng kính thiên văn quan sát Mặt Trời lớn nhất và việc phóng vào không gian con tàu thăm dò Mặt Trời đầu tiên, nhằm giúp chúng ta dự đoán và có sự chuẩn bị cho các cơn bão Mặt Trời.

"Moon Shots" (Những bức ảnh chụp Mặt Trăng) vào ngày thứ năm, là câu chuyện có thật về các sứ mệnh lên Mặt Trăng của NASA, từ Apollo 1 đến Apollo 17, lần đầu tiên qua các cảnh quay đạt chuẩn chất lượng 4K (Ultra HD) được ghi lại bởi chính các phi hành gia từ những chuyến đi mang tính biểu tượng trong lịch sử khai phá không gian của nhân loại.

Ngày cuối tuần với "Hubble's Enduring Legacy" (Những di sản lâu dài của Hubble), cho chúng ta cái nhìn toàn cảnh về toàn bộ sứ mệnh của Kính Viễn vọng Không gian Hubble. Đây là một trong những thiết bị khoa học mang tính cách mạng nhất từng được xây dựng, những thành tựu để lại của nó là quá lớn trong việc khám phá vũ trụ mà đặc biệt là chu trình sống của những vì sao.

Nào, hãy bật kênh Discovery Channel vào mỗi 9 giờ tối trong tuần này để tìm hiểu về những gì con người đã làm được trong hàng chục năm bắt đầu kỷ nguyên không gian. Chương trình được phát lại vào 7 giờ 15, 10 giờ 55 và 16 giờ 25 vào ngày hôm sau. Các bạn nhớ chú ý đón xem.

Chú ý. Thời gian chiếu được ghi trong bài là thời gian chiếu chính của kênh được ghi trong bài viết quảng bá cũng như phim ngắn giới thiệu của kênh. Từng hệ thống truyền hình cáp ở Việt Nam có thể chiếu khác giờ, sớm hơn hoặc trễ hơn một giờ so với thời gian ghi trong bài viết.

Tuấn Anh
theo Discovery Channel