Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Những vệt sáng đỏ bí ẩn trên bầu trời Oklahoma

Đây là gì vậy các bạn? Nhiếp ảnh gia thiên văn Paul Smith đã chụp được hình ảnh về những vệt sáng đỏ rực trên bầu trời Oklahoma, chúng rất lớn và xuất hiện bên trên những đám mây dông, nhấp nháy như những tia sét.

Những vệt sáng đỏ bí ẩn trên bầu trời Oklahoma. Hình ảnh: Paul Smith.
Những vệt sáng đỏ bí ẩn trên bầu trời Oklahoma. Hình ảnh: Paul Smith.

Cụ thể, ông Paul Smith chụp được trên đường Western và Prairie Grove, tiểu bang Oklahoma từ 9 giờ tối đến gần nửa đêm ngày 8 tháng 10 vừa qua. Những vệt sáng đỏ xuất hiện phía trên hồ Canton. Có một cơn bão ở cách đó khoảng 135 cây số.

Ông cho biết: “Đó là một đêm trời trong, hai tiếng đồng hồ trước đó thì bầu trời không có mây và rất tối. Nhưng có một cơn bão từ xa tiến đến ngày càng gần, và đó là lúc tôi bắt gặp được cảnh tượng này.”

Ông chia sẻ thêm, nếu đây là một hiện tượng hiếm gặp thì có lẽ ông đã là người đầu tiên ghi nhận được về nó. Bạn có thể xem video tại trang Facebook của nhiếp ảnh gia.

Khánh Duy