Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Sao Kim tỏa sáng cạnh tòa nhà cao nhất miền Tây

Vào buổi chiều sau hoàng hôn của những ngày này, bạn có bao giờ tự hỏi, 'ngôi sao' sáng ở bầu trời hướng tây là gì không?

Thật ra chấm sáng này là một hành tinh, nó là Sao Kim – hành tinh sáng nhất trên bầu trời của Trái Đất. Vì là Sao Kim xuất hiện vào buổi chiều, nên dân gian còn gọi nó với cái tên là sao Hôm.

Sao Kim tỏa sáng cạnh tòa nhà cao nhất miền Tây. Hình ảnh: Trường Huỳnh.

Sao Kim là tâm điểm khó bỏ qua cho chúng ta trong những buổi tà dương này. Bạn còn khoảng 3 tuần cuối cùng nữa để quan sát 'sao Hôm', trước khi nó biến mất khỏi trời chiều từ sau trung tuần tháng 3.

Nhưng bạn vẫn còn một cơ hội rất tốt khác để quan sát nó, lúc này nó sẽ trở thành sao Mai, vì xuất hiện vào thời điểm trước bình minh. Cụ thể vào rạng sáng ngày 3/6 tới, là thời gian rất tốt để bạn chiêm ngắm thần Vệ Nữ. Mời bạn xem chi tiết tại bài viết này.

Sao Kim cùng tòa nhà cao nhất miền Tây bên cạnh dòng sông Cần Thơ. Hình ảnh: Trường Huỳnh.

Trên đây là hình ảnh Venus – Nữ thần Sắc đẹp, tỏa sáng rạng rỡ trên bầu trời bên cạnh nóc nhà của miền Tây vào chiều tối hôm nay, được chụp bởi Trường Huỳnh. Cảm ơn bạn đã chia sẻ hình ảnh với #Ftvh.

Quang Niên