Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Video timelapse: Giấc mộng đêm đông nơi Thung lũng chết

Video timelapse: Giấc mộng đêm đông nơi Thung lũng chết. Tác giả: Gavin Heffernan/Sunchaser Pictures.Bạn đã từng bao giờ cắm trại qua đêm dưới vòm trời đầy ánh sao lung linh bất tận? Hãy cùng thả hồn vào giấc mộng đêm đông tại Thung lũng chết cùng Gavin Heffernan và nhóm của ông ở hãng Sunchaser Pictures.

Đoạn video timelapse tuyệt vời này sẽ cho bạn những cảm giác thật thú vị, những vì sao sáng vẽ thành những cung tròn đồng tâm trên bầu trời, dải Ngân Hà với chi chít những vì tinh tú, cả màn trình diễn của các dải lụa cực quang trên bầu trời. Tất cả tạo nên một cảnh tượng hết sức king ngạc.


“Như các bạn có thể cảm nhận được, Death Valley là một nơi thật tuyệt để thực hiện những cảnh quay của màn đêm. Những đường chân trời uốn lượn, bề mặt thung lũng bị cắt xẻ bởi những rảnh nước và dung nham chạy dọc dưới lòng đất, và màn đêm sáng lấp lánh,” Gavin cho biết về video của mình.

Bạn cũng có thể thấy được trong video này, là những kỹ thuật mới được Gavin và nhóm của ông lần đầu áp dụng, như moonpainting lên tiền cảnh (00:53 – 01:20), kết hợp cảnh timelapse nền trời sao với phong cảnh dưới mặt đất tạo ra những startrail (những đường ánh sáng vẽ lên bầu trời của các ngôi sao qua thời gian phơi sáng dài) (01:07 – 01:33).

“Để những ngôi sao vẽ lại đường đi của chúng trên bầu trời, tôi không sử dụng kỹ thuật gì đặc biệt, tôi chỉ ghi hình bằng cách phơi sáng trong thời gian lâu dài, Trái Đất tự quay quanh trục sẽ khiến những ngôi sao xoay vòng trên bầu trời. Đoạn phim này được ghi lại bằng hai máy Canon EOS 5Dmkii, với một ống kính 24mm/1.4 và 28mm/1.8,” ông cho biết thêm.

Để xem thêm nhiều đoạn phim khác của nhóm ông, cũng như hậu trường của đoạn phim này. Mời bạn truy nhập trang Facebook, cũng như kênh Vimeo của hãng.

Khánh Duy