Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Chòm sao Orion trên bầu trời Bắc Ninh

Trong kỳ nghỉ Tết năm Đinh Dậu này, suốt từ đêm 30 đến hết mùng 3 hôm nay, bầu trời trên cả nước đều trong vắt, những người yêu thích bầu trời của chúng ta được cơ hội chiêm ngưỡng những kỳ quan của bầu trời thật tuyệt vời.

Chòm sao Orion trên bầu trời Bắc Ninh.
Hình ảnh: Hoàng Anh Thắng.

Vào những ngày đầu năm mới Đinh Dậu này, chòm sao Orion (Thợ săn) cùng các chòm sao của Lục giác mùa đông, sẽ xuất hiện ở bầu trời hướng đông khi màn đêm vừa buông xuống. Những vì sao lấp lánh thống trị cả bầu trời, thật khiến những người yêu thích bầu trời không thể không thổn thức.

Ngoài các vì sao lung linh, bạn cũng có thể hướng mắt về bầu trời hướng tây sau buổi chiều hoàng hôn để nhìn thấy Trăng non với phần lưỡi liềm cực mỏng xuất hiện trong ánh tà dương.

Đây là hình ảnh chòm sao Orion với ba ngôi sao thằng hàng đặc trưng, cùng ngôi sao sáng Sirius của chòm sao Canis Major – chú chó săn trung thành của chàng thợ săn Orion – tỏa sáng cao trên bầu trời hướng đông tối hôm nay ở Bắc Ninh.

Hình ảnh được chụp bởi bạn Hoàng Anh Thắng, cảm ơn bạn Thắng đã chia sẻ hình ảnh với Ftvh.