Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Video timelapse cực quang trên bầu trời hồ Michigan

Video timelapse cực quang trên bầu trời hồ MichiganĐây là hình ảnh tuyệt đẹp của những dải lụa đầy màu sắc tỏa sáng trên bầu trời mùa thu ở hồ Superior, bán đảo Thượng Michigan, thuộc tiểu bang Michigan vào ngày 2 và 9 tháng 10 vừa qua.

Một cảnh cực quang trong video timelapse diễn ra tại hồ Superior, bang Michigan. Hình ảnh: Shawn Malone/Lake Superior Photo.
Một cảnh cực quang trong video timelapse diễn ra tại hồ Superior, bang Michigan. Hình ảnh: Shawn Malone/Lake Superior Photo.

Những thứ ánh sáng bạn đang nhìn thấy trong video là cực quang, tỏa sáng trên ở rất cao trên bầu khí quyển của Trái Đất. Nó được gây ra bởi sự tương tác giữa các hạt điện tích trong gió Mặt Trời, với những phân tử khí trong khí quyển hành tinh của chúng ta.

Khi diễn ra cực quang, cả bầu trời và mặt đất bên dưới sẽ được thắp sáng, một ánh sáng huyền ảo rất tuyệt vời. Đây là một đợt cực quang diễn ra khá sớm, đợt cực quang này được gây ra bởi một vụ phun trào cấp M1 và dự báo sẽ đổ bộ Trái Đất vào ngày 15/10.


Cực quang chỉ diễn ra ở những vùng gần hai cực của Trái Đất. Mắt người vẫn thấy cực quang, nhưng trông thấy không có vẻ rực rỡ như qua con mắt của máy ảnh.

Video timelapse này được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Shawn Malone. Bạn có thể xem thêm nhiều video hơn tại kênh Vimeo của ông.

Khánh Duy