Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Tham quan Trạm Không gian Quốc tế qua video 4K

Tham quan Trạm Không gian Quốc tế qua video 4KNASA vừa đăng tải đoạn video chất lượng 4K cho thấy toàn bộ không gian bên trong Trạm Không gian Quốc tế (ISS) lần đầu tiên.

Bạn đã từng bao giờ tự hỏi rằng làm thế nào để có thể sống trong ISS? Hoặc đơn giản hơn là muốn biết được về môi trường làm việc ở đó? NASA vừa giúp bạn có thể du lịch qua màn ảnh nhỏ bằng đoạn video chất lượng 4K ghi lại mọi ngóc ngách của ISS.
Chuyến tham quan bắt đầu tại Cupola, nơi có mái vòm quan sát được toàn cảnh 360 độ, nơi gắn liền với những hình ảnh chụp Trái Đất từ ISS. Sau đó di chuyển vào những phòng làm việc khác, và các module được kết nối để vận chuyển trang thiết bị từ Trái Đất.

Đây là lần đầu tiên sau hai thập kỷ, kể từ khi ISS được đưa vào không gian năm 1998, chúng ta mới có cơ hội được nhìn thấy toàn bộ những gì có bên trong trạm không gian này.

Quang Niên
Theo NASA