Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Video timelapse: Đi tìm ánh sao ở dãy núi đá Canada

Bạn đã sẵn sàng cho một cuộc phiêu lưu? Hãy cùng đi đến vùng núi ở Canada và chiêm ngưỡng vẻ đẹp bầu trời sao nơi đây. Đoạn video tua nhanh thời gian sau đây được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Jack Fusco cho trang du lịch Travel Alberta, sẽ khiến bạn muốn xách ba lô lên và đi ngay.

Cực quang trên bầu trời hồ Peyto ở Alberta, Canada. Tác giả: Jack Fusco.
Cực quang trên bầu trời hồ Peyto ở Alberta, Canada. Tác giả: Jack Fusco.
“Bầu trời nơi đây thật tối, thật nhiều sao trên bầu trời. Tôi không thể diễn tả hết cảm xúc phấn khích khi đứng bên dưới bầu trời như thế, nhưng tôi đã ghi lại những hình ảnh về trải nghiệm này cho bạn. Những trải nghiệm này sẽ thay đổi những thói quen của bạn, như việc phải ngủ vào buổi tối, vì bạn sẽ thức cho đến sáng để chiêm ngưỡng hết cả bầu trời lung linh. Tôi hy vọng cuộc phiêu lưu của tôi sẽ gây cảm hứng cho chuyến phiêu lưu sắp tới của bạn,” nhiếp ảnh gia Jack Fusco cho biết.Video timelapse này được thực hiện bằng máy ảnh Nikon D800E và Nikon D810 với ống kính Nikon 14-24 f/2.8. Bạn có thể xem thêm những tác phẩm bầu trời đêm khác của nhiếp ảnh gia Jack Fusco tại trang nhà và trang mạng Facebook, Twitter, Vimeo và Instagram của ông.

Anh Tuấn Nguyễn