Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Nắm lấy cả vũ trụ

Hãy thử cảm giác leo lên một tảng đá cao và khám phá cả vũ trụ. Từ vị trí cao, bạn có thể xác định được những chòm sao, những vì sao, các hành tinh hay cả dải Ngân Hà.

Nắm lấy cả vũ trụ. A. Garrett Evans; Rollover Annotation: Judy Schmidt.
Nắm lấy cả vũ trụ. A. Garrett Evans; Rollover Annotation: Judy Schmidt.

Tất cả những gì bạn cần là một bầu trời tối và thời tiết tốt, một vị trí cao. Nếu bạn có máy ảnh, hãy sử dụng kỹ thuật chụp phơi sáng để ghi lại hình ảnh của các tinh vân mờ nhạt, các thiên hà và những đám khí bụi giữa các vì sao. Và nếu bạn có thể xử lý kỹ thuật số hậu kỳ, bạn có thể làm nổi bật những thiên thể mờ nhạt, làm nổi lên các màu sắc cụ thể, tạo sự nhất quán giữa tiền cảnh về nền trời.

Trong thực tế, một nhiếp ảnh gia thiên văn cần phải cần mẫn và thực hiện hết các điều này để tạo ra một tấm hình như hình ở đây. Hình ảnh này được thực hiện ở đầu tháng bảy vừa rồi ở bãi biển Sand, Stonington, Maine, Hoa Kỳ với góc nhìn ống kính hướng về vịnh Penobscot.