Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Hình ảnh tuyệt đẹp về mưa sao băng Perseid năm 2016

Mưa sao băng Perseid đã đạt cực điểm vào tối 12/8, và những người yêu thích bầu trời đã chiêm ngưỡng được sự kiện thiên văn này vào rạng sáng 13/8. Mưa sao băng Perseid năm 2016 với cực điểm có thể lên đến 200 vệt sao băng mỗi giờ. Dưới đây là bộ hình mưa sao băng Perseid trên khắp thế giới.

Nhiếp ảnh gia Sergio Garcia Rill bắt lại được một vệt sao băng cùng dải Ngân Hà trên bầu trời Công viên Enchanted Rock, bang Texas. Đây là một trong những địa điểm rất thích hợp để quan sát bầu trời đêm.
Nhiếp ảnh gia Sergio Garcia Rill bắt lại được một vệt sao băng cùng dải Ngân Hà trên bầu trời Công viên Enchanted Rock, bang Texas. Đây là một trong những địa điểm rất thích hợp để quan sát bầu trời đêm.

Một vệt sao băng Perseid phía trên núi Laguna, California. Ảnh: Jason Miller.
Một vệt sao băng Perseid phía trên núi Laguna, California được chụp bởi Jason Miller.
Một vệt sao băng đa vượt qua thiên hà Andromeda trong chòm sao Tiên Nữ. Ảnh: Jennifer Rose Lane.
Một vệt sao băng đa vượt qua thiên hà Andromeda trong chòm sao Tiên Nữ. Ảnh: Jennifer Rose Lane.

Nhiếp ảnh gia John Entwistle bắt lại được một vệt sao băng cùng dải Ngân Hà trên bầu trời Corolla, bắc California.
Nhiếp ảnh gia John Entwistle bắt lại được một vệt sao băng cùng dải Ngân Hà trên bầu trời Corolla, bắc California.
Khung cảnh bầu trời sao cùng mưa sao băng Perseid được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Tony Corso ở sông Red, phía bắc Paris, bang Texas.
Khung cảnh bầu trời sao cùng mưa sao băng Perseid được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Tony Corso ở sông Red, phía bắc Paris, bang Texas.

Sao băng Perseid sớm. Hình ảnh được chụp vào đêm 5/8 tại bãi biển Corolla, Outer Banks, bắc California bởi nhiếp ảnh gia John Entwistle.
Sao băng Perseid sớm. Hình ảnh được chụp vào đêm 5/8 tại bãi biển Corolla, Outer Banks, bắc California bởi nhiếp ảnh gia John Entwistle.
Một vệt sao băng Perseid đang hướng về cụm sao Pleiades ở gần chân trời. Bầu trời nhuốm màu khói bởi các đám cháy rừng gần đây ở hạt Nevada, bang California. Ảnh: Barbara Matthews.
Một vệt sao băng Perseid đang hướng về cụm sao Pleiades ở gần chân trời. Bầu trời nhuốm màu khói bởi các đám cháy rừng gần đây ở hạt Nevada, bang California. Ảnh: Barbara Matthews.

Người quan sát bầu trời Stojan Stojanovski ở Ohrid, Macedonia bắt được khoảnh khắc vệt sao băng của trận Perseid vượt qua thiên hà Andromeda đang khép mình ở những đám mây.
Người quan sát bầu trời Stojan Stojanovski ở Ohrid, Macedonia bắt được khoảnh khắc vệt sao băng của trận Perseid vượt qua thiên hà Andromeda đang khép mình ở những đám mây.
Hình ảnh phơi sáng lâu khiến nhiều vệt sao băng cùng xuất hiện trong hình. Hình ảnh được chụp ở Indiana bởi Alex Paul.
Hình ảnh phơi sáng lâu khiến nhiều vệt sao băng cùng xuất hiện trong hình. Hình ảnh được chụp ở Indiana bởi Alex Paul.

Trung tâm Ngân Hà rực sáng cùng sao băng Perseid ở một Đài quan sát thiên văn thuộc Công viên Cherry Spring, phía bắc Pennsylvania. Ảnh: Jeff Berkes.
Trung tâm Ngân Hà rực sáng cùng sao băng Perseid ở một Đài quan sát thiên văn thuộc Công viên Cherry Spring, phía bắc Pennsylvania. Ảnh: Jeff Berkes.
Những đường ánh sáng được vẽ ra trong khoảng không cùng dải Ngân Hà và một vệt sao băng mờ ở góc trái hình. Hình ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Jeff Berkes qua kỹ thuật nhiếp ảnh phơi sáng lâu.
Những đường ánh sáng được vẽ ra trong khoảng không cùng dải Ngân Hà và một vệt sao băng mờ ở góc trái hình. Hình ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Jeff Berkes qua kỹ thuật nhiếp ảnh phơi sáng lâu.

Hình ảnh phơi sáng bầu trời đêm suốt 15 giây ở khu vực cắm trại vùng núi phía bắc Colorado, trong hình là một sao băng lớn của trận Perseid. Ảnh: Sean Korbitz.
Hình ảnh phơi sáng bầu trời đêm suốt 15 giây ở khu vực cắm trại vùng núi phía bắc Colorado, trong hình là một sao băng lớn của trận Perseid. Ảnh: Sean Korbitz.

+Anh Tuấn Nguyễn theo Space.com