Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Toàn cảnh bầu trời đầy sao ở Argentina

Bạn có thể thấy được gì trong tấm hình này? Một đôi mắt kỹ lưỡng dò xét từng chi tiết trong tấm hình, sẽ nhận ra được hàng ngàn ngôi sao, hàng chục chòm sao, bốn hành tinh, ba thiên hà và phần trung tâm của dải Ngân Hà.

Bầu trời đầy sao toàn cảnh ở Argentina. Tác giả: Sergio Montúfar; Acknowledgement: Planetario Ciudad de La Plata / CASLEO observatory.
Bầu trời đầy sao toàn cảnh ở Argentina. Tác giả: Sergio Montúfar; Acknowledgement: Planetario Ciudad de La Plata / CASLEO observatory.
Kéo xuống cuối bài để tải hình lớn, hoặc xem chú thích các thiên thể có trong hình.

Đó là tất cả những gì bạn thấy được trong tấm hình panorama (toàn cảnh) 180 độ này. Ngoài ra, bạn cũng thấy được ánh sáng màu xanh lục đang lan tỏa trên nền trời, một đám mây của Trái Đất, thiên cực nam hay thậm chí là một cụm sao xa xôi. Nhưng những gì vừa kể là những thiên thể rất dễ tìm thấy, dễ hơn khi bạn tìm ra sao chổi 252P/LINEAR.

Hình ảnh này được chụp ở Công viên Quốc gia El Leoncito ở Argentina vào đầu tháng 4 năm 2016. Mái vòm của kính thiên văn Jorge Sahade đang xuất hiện trên đồi. Và tới lúc này, bạn đã nhìn thấy sao chổi chưa? Nó là điểm sáng màu xanh lá ở bên trái của hình.

Tác giả: Sergio Montúfar; Acknowledgement: Planetario Ciudad de La Plata / CASLEO observatory.

> Xem hình lớn
> Xem chú thích các thiên thể trong hình