Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Video timelapse "Birdman" nhìn Trái Đất từ không gian

Phim "Birdman" thắng giải The Academy Award đã sử dụng kỹ thuật quay timelapse (tua nhanh thời gian) để tạo ra ý nghĩa liền mạch cho bộ phim. Đoạn timelapse được tạo ra từ hình ảnh chụp bởi các phi hành gia trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) sử dụng cùng một kỹ thuật đã không được sử dụng trong những đoạn timelapse trước của ISS, và cho ra kết quả tuyệt vời. Nó đã được biên soạn bởi Phil Selmes.

Video timelapse "Birdman" nhìn Trái Đất từ không gian.
Video timelapse "Birdman" nhìn Trái Đất từ không gian.
Bấm vào hình để xem video, hoặc xem ở cuối bài.

"Các cảnh quay đã được ghép lại và chỉnh sửa để làm nổi bật sự chuyển động của máy ảnh, chuyển động từ ngày đến đêm, và một máy ảnh chuyển động liên tục, liên kết hai đoạn timelapse được liền mạch," Selmes nói với Universe Today. "Quá trình này chưa bao giờ được sử dụng để trình bày những đoạn timelapse của ISS trước đây."

Giống như những đoạn timelapse khác của ISS mà Selmes đã đưa ra, nó cho thấy sự thay đổi khi nhìn từ xa, phong cảnh tuyệt đẹp của Trái Đất từ không gian. "Tôi không thấy chính trị, chủng tộc, biên giới, các quốc gia, tôn giáo hay sự khác biệt." Selmes cho biết. "Tôi nhìn thấy một hành tinh, một thế giới, một phép lạ vô cùng xinh đẹp trong sự bao la tuyệt đối của vũ trụ."

Tiểu Hồ theo Universe Today