Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Phi hành gia NASA làm việc dưới nước để mô phỏng sứ mệnh Sao Hỏa

Mỗi năm một lần, các phi hành gia của NASA thực hiện mô phỏng tiến hành các thí nghiệm khoa học trong không gian bởi môi trường dưới nước. Nhóm "phi hành gia lặn" sẽ được sống dưới đáy đại dương tại môi trường sống Aquarius của NASA ở bờ biển Florida.

'Phi hành đoàn' sứ mệnh NEEMO21 trong một khu thí nghiệm dưới đáy biển. Credit: NASA NEEMO.
'Phi hành đoàn' sứ mệnh NEEMO21 trong một khu thí nghiệm dưới đáy biển. Credit: NASA NEEMO.





Như thường lệ, cuộc thám hiểm NEEMO (NASA Extreme Environment Mission Operations) sẽ là một cuộc thử nghiệm cho các thiết bị mới. Năm nay, nó cũng đem lại cho đội một cảm giác giống như sống trên Sao Hỏa.

Làm việc dưới nước về nhiều khía cạnh không giống như chuyến đi thực tế lên Sao Hỏa. Trong khi các phi hành gia lặn đang bận rộn trong môi trường sinh học dưới biển, họ sẽ thử nghiệm phần mềm và làm việc trên một dự án phục hồi san hô, họ sẽ được nói chuyện cùng NASA với sự chậm trễ của phát thanh, những loại khó khăn trong giao tiếp được mô phỏng mà người ta có thể trải nghiệm trên một sứ mệnh Sao Hỏa hay trong không gian.

“Các thiết bị có thể bị chậm trễ, đường truyền thông tin liên lạc sẽ bị thất lạc. Đây là những thử thách có thể sẽ diễn ra trong thực tế ở Sao Hỏa. Tất cả những điều này diễn ra đều có lợi, nhằm cho chúng ta học hỏi và hiểu biết hơn về cách khắc phục sự cố nếu chúng ta có một quãng thời gian sống và đi trên bề mặt Sao Hỏa,” ông Bill Todd, chỉ đạo dự án NEEMO cho biết.

Tiểu Hồ theo Engadget