Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Bắc cực quang trên bầu trời Lofoten

Cuộc thi ảnh Trái Đất và Bầu trời Quốc tế năm 2016 được tổ chức hằng năm bởi AWB, TWAN, NOAO thu hút nhiều nhiếp ảnh gia trên thế giới gởi hình tham dự. Năm 2016 có hơn 1000 hình ảnh dự thi được gởi từ 57 quốc gia. Và dưới đây là hình ảnh đoạt giải Nhất trong hạng mục 'Chống lại Ánh sáng đô thị' của cuộc thi năm nay.

Bắc cực quang trên bầu trời Lofoten. Tác giả : Alex Conu.
Bắc cực quang trên bầu trời Lofoten. Tác giả : Alex Conu.

Tấm hình có tên "Northern Lights above Lofoten" bởi nhiếp ảnh gia Alex Conu được chụp từ một đỉnh núi ở quần đảo Lofoten, thuộc Na Uy. Đỉnh núi Reinebringen là một nơi tuyệt vời dành cho những người thích leo núi, và thích ngắm cảnh, nhiếp ảnh.

Vào ngày 7 tháng 10 năm 2015, tác giả quyết định cắm trại một đêm ở đây trong khi những dải ánh sáng cực quang liên tục tỏa sáng ở bên trên. Bên dưới là Reine, một trong những ngôi làng có phong cảnh đẹp nhất nước Na Uy.

Bức ảnh này giúp tác giả nhận được một bộ sản phẩm Polaris Vixen của Nhật Bản, một thiết bị giúp máy ảnh của các nhiếp ảnh gia thiên văn có thể theo dõi sự chuyển động của các ngôi sao với giao diện sử dụng trực quan.