Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Video giới thiệu sứ mệnh Juno của NASA

Video giới thiệu sứ mệnh Juno của NASANhững gì sẽ tìm ra được khi tàu vũ trụ Juno tiếp cận được Sao Mộc vào ngày thứ hai, 4/7 tới đây ? Rất ít nếu như Juno không tiếp cận được khu vực quỹ đạo mà diễn ra một loạt những hoạt động phức tạp trong một môi trường chưa rõ ngay trên những đám mây khổng lồ của Sao Mộc.

Nếu như tiếp cận thành công được khu vực quỹ đạo này, Juno sẽ quay xung quanh Sao Mộc ở khoảng cách gần nhất mà chưa tàu vũ trụ nào tới được. Sau khi tiếp cận được khu vực quỹ đạo đó, Juno sẽ giảm tốc độ và nhập vào quỹ đạo hình elip rồi bắt đầu hai năm hoạt động khoa học.
Mục tiêu của sứ mệnh khoa học Juno bao gồm lập bản đồ cụ thể những cấu trúc ẩn sâu bên trong của Sao Mộc, xác định lượng nước có trong bầu khí quyển của Mộc Tinh, và khám phá từ trường mạnh mẽ của hành tinh Mộc để hiểu được cực quang ở hai cực hành tinh này được tạo ra như thế nào.

Những kiến thức tìm hiểu được sẽ giúp con người hiểu rõ hơn về lịch sử hệ Mặt Trời và Trái Đất năng động của chúng ta. Juno được cung cấp nguồn điện bởi ba tấm pin năng lượng Mặt Trời lớn với kích cỡ bằng một xe tải nhỏ. Được phóng lên vào năm 2011, Juno dự kiến sẽ quay xung quanh Sao Mộc 37 lần, rồi sau đó – để tránh làm vệ tinh Europa nhiễm vi khuẩn – nó sẽ đi sâu vào bầu khí quyển Mộc Tinh rồi vỡ ra và tan chảy.