Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Con người sẽ định cư lên Mặt Trăng vào năm 2022 ?

Sẽ như thế nào nếu chúng ta sống trên Mặt Trăng ? Nghe thật điên rồ. Nhưng trên thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng được một vùng lãnh thổ ở đó, và sẽ không tốn nhiều tiền lắm. Theo ước tính, con người sẽ thiết lập được chủ quyền trên Mặt Trăng với giá chỉ khoảng 10 tỷ Mỹ kim.

[Ftvh] Con người sẽ định cư lên Mặt Trăng vào năm 2022 ?


Trong khi sứ mệnh Apollo 11 đưa nhà du hành Neil Armstrong lên Mặt Trăng trị giá 150 tỷ dollar Mỹ (so với tỉ giá ngày nay). Toàn bộ ngân sách của NASA được chính phủ chấp thuận trong năm 2016 là 19,3 tỷ USD. Và thậm chí việc này còn ít tốn kém hơn so với một chiếc hàng không mẫu hạm phục vụ cho quân sự.

Những công nghệ tiên tiến chúng ta có sẵn vào ngày nay sẽ giúp giảm thiểu đáng kể chi phí cho việc xây dựng vùng lãnh thổ trên Mặt Trăng, như xe tự hành, nhà vệ sinh tự tái chế. Các nhà khoa học ở NASA cho biết, việc xây dựng lãnh thổ trên Mặt Trăng sẽ là một bước nhảy tắt tuyệt vời trong công cuộc thăm dò không gian sâu thẳm.

#Ftvh sẽ giới thiệu tới các bạn bài viết chi tiết về vấn đề này trong chuyên mục Công nghệ tương lai, vào 7 giờ sáng thứ tư và thứ bảy tuần sau.

+Anh Tuấn Nguyễn theo Futurism
Nguồn hình : Curiosity