Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Ngắm núi lửa hoạt động cao nhất ở Châu Âu phun trào

Núi lửa Etna, núi lửa còn hoạt động cao nhất ở Châu Âu, đã thực hiện một chương trình tuyệt vời với đầy màu sắc vào thứ bảy vừa rồi khi nó phun trào ở đảo Sicily. Những hình ảnh dưới đây được ghi lại bởi phóng viên Turi Caggegi.

Hình ảnh núi lửa Etna đang phun trào dung nham. Hình ảnh từ video của Turi Caggegi thực hiện ngày 21 tháng 5 năm 2016.
Hình ảnh núi lửa Etna đang phun trào dung nham. Hình ảnh từ video của Turi Caggegi thực hiện ngày 21 tháng 5 năm 2016.

Đợt phun trào này được phun ra từ miệng núi lửa Voragine, những đợt dung nham và khói dày đặc tương phản với tuyết đang rơi xuống từ trên cao. Là một trong những ngọn núi lửa còn hoạt động cao nhất trên thế giới, núi lửa Etna có độ cao khoảng 3330 mét, con số này thực sự thay đổi theo sự phun trào mỗi ngày của nó.

Ngắm núi lửa hoạt động cao nhất ở Châu Âu phun trào
Núi lửa Etna, núi lửa còn hoạt động cao nhất ở Châu Âu, đã thực hiện một chương trình tuyệt vời với đầy màu sắc vào thứ bảy vừa rồi khi nó phun trào ở đảo Sicily. Những hình ảnh dưới đây được ghi lại bởi phóng viên Turi Caggegi.

Đợt phun trào này được phun ra từ miệng núi lửa Voragine, những đợt dung nham và khói dày đặc tương phản với tuyết đang rơi xuống từ trên cao. Là một trong những ngọn núi lửa còn hoạt động cao nhất trên thế giới, núi lửa Etna có độ cao khoảng 3330 mét, con số này thực sự thay đổi theo sự phun trào mỗi ngày của nó.

Etna là núi lửa còn hoạt động lớn nhất ở Ý và là điểm cao nhất về phía nam của dãy núi Alps. Nó có vị trí ở dãy hội tụ mảng lục địa Phi và Á-Âu, kết quả là nó vẫn cứ tiếp tục phun trào dung nham từ bên trong lõi của mình.

Ngọn núi lửa này có vai trò quan trọng trong Thần thoại Cổ điển. Nó được cho là nơi trú ẩn những người thợ rèn sắt của thần Hephaestus. Con quái vật Typhon cũng được cho là bị giam giữ bên dưới núi bởi thần Zeus.

Anh Tuấn Nguyễn theo Brian Clark Howard/National Geographic
Posted by Ftvh - Vũ trụ trong tầm tay on Wednesday, 25 May 2016


Etna là núi lửa còn hoạt động lớn nhất ở Ý và là điểm cao nhất về phía nam của dãy núi Alps. Nó có vị trí ở dãy hội tụ mảng lục địa Phi và Á-Âu, kết quả là nó vẫn cứ tiếp tục phun trào dung nham từ bên trong lõi của mình.

Ngọn núi lửa này có vai trò quan trọng trong Thần thoại Cổ điển. Nó được cho là nơi trú ẩn những người thợ rèn sắt của thần Hephaestus. Con quái vật Typhon cũng được cho là bị giam giữ bên dưới núi bởi thần Zeus.