Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

La Palma - Thiên đường của ngày và đêm

La Palma - Thiên đường của ngày và đêmMời các bạn cùng đắm chìm trong những khung cảnh tuyệt vời từ hành tinh Trái Đất của chúng ta. Video timelapse được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia thiên văn Babak Tafreshi ở La Palma, nơi ông cho là thiên đường của những người quan sát bầu trời đêm.

Ông đã đi khám phá các nơi quan sát bầu trời lý tưởng từ những năm 90, đi khắp 7 châu lục để tìm những nơi có bầu trời đêm hoang sơ nhất. Trong tất cả những điểm đã đi đến, ông đặc biệt yêu thích La Palma - nơi có vẻ đẹp thanh nhã dù là ngày hay đêm. La Palma là hòn đảo ở phía tây bắc của quần đảo Canary thuộc Tây Ban Nha, đây không chỉ là tuyệt vời cho những người leo núi mà còn là thiên đường quan sát bầu trời ở Châu Âu.


Từ nơi cao nhất của hòn đảo là Caldera de Taburiente với độ cao 2400 mét, bạn sẽ đứng trên một biển mây trời và đứng dưới một đại dương sao vô tận. Cái nhìn về Trái Đất và bầu trời ở đây là cực kỳ ấn tượng. Từ đỉnh núi cao nhất của đảo cũng có một đài quan sát lớn cùng hàng chục các kính thiên văn nhằm mục đích nghiên cứu.