Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Hình ảnh Nhật thực một phần ở Việt Nam sáng 9/3

Như Ftvh đã thông tin, sáng ngày 9/3, cả nước Việt Nam sẽ quan sát được hiện tượng Nhật thực một phần với độ che phủ Mặt Trời lớn nhất lên đến gần 60% ở miền nam Việt Nam. Hầu hết các địa phương đều quan sát được tốt, trừ khu vực miền bắc không quan sát được vì mây mù và có nơi có mưa. Dưới đây là hình ảnh Nhật thực một phần ngày 9/3 ở Việt Nam được các bạn chia sẻ lên trang của Ftvh. Cảm ơn các bạn đã chia sẻ.

Nhật thực lúc 7 giờ 27 sáng ở núi Châu Thới, Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Hình ảnh được chụp bằng máy Canon 60D với ống kính 18-200 qua màn lọc ND 6, khẩu độ f 11, ISO 100. Tác giả : Nguyễn Thế Anh.
Nhật thực lúc 7 giờ 27 sáng ở núi Châu Thới, Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Hình ảnh được chụp bằng máy Canon 60D với ống kính 18-200 qua màn lọc ND 6, khẩu độ f 11, ISO 100. Tác giả : Nguyễn Thế AnhCảm ơn bạn đã chia sẻ hình.

Nhật thực một phần ở Bình Định chụp bởi bạn Kà Ri.
Nhật thực một phần ở Bình Định chụp bởi bạn Kà Ri. Cảm ơn bạn đã chia sẻ hình. Cảm ơn bạn đã chia sẻ hình.

Nhật thực một phần qua tấm lọc kính thiên văn chụp bởi bạn Phan Văn Quy ở Clb Thiên văn Phan Thiết (PAAC).
Nhật thực một phần qua tấm lọc kính thiên văn chụp bởi bạn Phan Văn Quy ở Clb Thiên văn Phan Thiết (PAAC).  

Hình ảnh Nhật thực một phần bởi bạn Nhật Minh quan sát cùng các bạn ở Clb Thiên văn Trà Vinh. Cảm ơn bạn đã chia sẻ hình.

Nhật thực được chụp qua ống nhòm bởi bạn Huỳnh Chương ở Bình Tân, Hồ Chí Minh.
Nhật thực được chụp qua ống nhòm bởi bạn Huỳnh Chương ở Bình Tân, Hồ Chí Minh. Cảm ơn bạn đã chia sẻ hình.

Quan sát Nhật thực một phần ở Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Tác giả hình : Trieuthang Giu.
Quan sát Nhật thực một phần ở Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Tác giả hình : Trieuthang GiuCảm ơn bạn đã chia sẻ hình.

Thời tiết ở các tỉnh miền Tây Nam bộ sáng hôm nay rất tốt để quan sát Nhật thực. Bạn Thành Sang Nguyễn chụp lại Nhật thực một phần từ Cần Thơ.
Thời tiết ở các tỉnh miền Tây Nam bộ sáng hôm nay rất tốt để quan sát Nhật thực. Bạn Thành Sang Nguyễn chụp lại Nhật thực một phần từ Cần Thơ. Cảm ơn bạn đã chia sẻ hình.

Bạn Phương Mực chụp lại cảnh Nhật thực một phần ở Quận 1, Sài Gòn.
Bạn Phương Mực chụp lại cảnh Nhật thực một phần ở Quận 1, Sài Gòn. Cảm ơn bạn đã chia sẻ hình.

Thời tiết ở các tỉnh miền Tây Nam bộ sáng hôm nay rất tốt để quan sát Nhật thực. Đây là hình ảnh Nhật thực một phần ở Cần Thơ chụp bởi bạn Trường Huỳnh.
Thời tiết ở các tỉnh miền Tây Nam bộ sáng hôm nay rất tốt để quan sát Nhật thực. Đây là hình ảnh Nhật thực một phần ở Cần Thơ chụp bởi bạn Trường HuỳnhCảm ơn bạn đã chia sẻ hình.

Bạn Bùi Trung Nghĩa quan sát Nhật thực một phần từ Tân Thạnh, tỉnh Long An.
Bạn Bùi Trung Nghĩa quan sát Nhật thực một phần từ Tân Thạnh, tỉnh Long An. Cảm ơn bạn đã chia sẻ hình.

Một cách quan sát Nhật thực gián tiếp đang được các bạn ở Clb Thiên văn Đồng Nai thực hiện vào sáng 9/3 ở trường THPT Trần Đại Nghĩa. Ftvh tham gia quan sát cùng các bạn ở đây.
Một cách quan sát Nhật thực gián tiếp đang được các bạn ở Clb Thiên văn Đồng Nai thực hiện vào sáng 9/3 ở trường THPT Trần Đại Nghĩa. Ftvh tham gia quan sát cùng các bạn ở đây.

Bạn Lã Minh Đức chụp lại khoảnh khắc Mặt Trời đang bị che khuất bởi Mặt Trăng ở sau những đám mây.
Bạn Lã Minh Đức chụp lại khoảnh khắc Mặt Trời đang bị che khuất bởi Mặt Trăng ở sau những đám mây. Cảm ơn bạn đã chia sẻ hình.

Từ Cẩm Phả, Quảng Ninh, bạn Xuân Hậu chụp lại cảnh Nhật thực một phần giữa bầu trời đầy mây mù.
Từ Cẩm Phả, Quảng Ninh, bạn Xuân Hậu chụp lại cảnh Nhật thực một phần giữa bầu trời đầy mây mù. Cảm ơn bạn đã chia sẻ hình.

Hình chiếu của Mặt Trời đang bị che khuất bởi Mặt Trăng trong Nhật thực một phần sáng 9/3 được chụp bởi bạn Vicky Kuran ở Trà Vinh.
Hình chiếu của Mặt Trời đang bị che khuất bởi Mặt Trăng trong Nhật thực một phần sáng 9/3 được chụp bởi bạn Vicky Kuran ở Trà Vinh. Cảm ơn bạn đã chia sẻ hình.

Bạn Liliana Nguyen gởi khoảnh khắc Nhật thực một phần từ Quận 2, Hồ Chí Minh.
Bạn Liliana Nguyen gởi khoảnh khắc Nhật thực một phần từ Quận 2, Hồ Chí Minh. Cảm ơn bạn đã chia sẻ hình.

Nhật thực một phần cùng bầu trời mây mù ở quận 8, Hồ Chí Minh chụp bởi bạn Khang Thái.
Nhật thực một phần cùng bầu trời mây mù ở quận 8, Hồ Chí Minh chụp bởi bạn Khang TháiCảm ơn bạn đã chia sẻ hình.

Nhật thực một phần đang diễn ra sau những lớp mây ở Gò Vấp, Hồ Chí Minh được chụp lại bởi bạn Minh Quân.
Nhật thực một phần đang diễn ra sau những lớp mây ở Gò Vấp, Hồ Chí Minh được chụp lại bởi bạn Minh QuânCảm ơn bạn đã chia sẻ hình.

Bạn có hình chụp về Nhật thực một phần ở địa phương của bạn không ? Hãy chia sẻ với Ftvh bằng cách gởi hình và thông tin của hình về địa chỉ thư điện tử v4t@ftvh.org nhé. Cảm ơn bạn.