Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Video 360 độ về bề mặt của Sao Hỏa

Video 360 độ về bề mặt của Sao HỏaĐây là một đoạn video quay ở chế độ toàn cảnh 360 độ về bề mặt của Hỏa Tinh. Bạn có thể di chuyển nó ở mọi góc nhìn, giống như bạn đang ở thực sự trên bề mặt hành tinh đỏ vậy.

Đoạn video này được thực hiện bởi NASA, bằng cách ghép nối các tấm hình được chụp lại bởi robot tự hành Curiosity đang làm công việc nghiên cứu và thăm dò bề mặt Sao Hỏa, cùng với công nghệ trình xem video 360 độ bởi Facebook.


This is a neat 360 video from the surface of Mars. You can look around like you're actually on the planet.

NASA produced it by stitching together photos taken by NASA’s Curiosity Mars Rover, using technology created by the 360 video team at Facebook.

This is just the beginning of what we can do with virtual reality and 360 video. Pretty amazing.
Posted by Mark Zuckerberg on Sunday, January 31, 2016

Bạn hãy sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox mới nhất, hoặc phần mềm Facebook trên Android và iOS để xem được video. Trên máy tính, không hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer, Safari, Opera và các trình duyệt khác. Trên điện thoại chỉ hỗ trợ iOS từ iPhone 4S, iPad 2 và các máy mới hơn, chỉ hỗ trợ Android phiên bản 4.3 và các phiên bản mới hơn.

Mark Zuckerberg, người sáng lập mạng xã hội Facebook, nhắn gởi kèm theo video này : "Đây chỉ là sự khởi đầu của những gì chúng ta có thể làm với thực tế ảo và video 360 độ. Nó thật tuyệt vời".