Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Bản soundtrack The Dreams That Stuff Is Made Of trong phim The Theory of Everything

Hôm nay là một ngày Chủ Nhật đẹp trời. Mời các bạn nghe bản soundtrack thứ 11 trong phim The Theory of Everything có tên là The Dreams That Stuff Is Made Of.

Soundtrack trong phim The Theory of Everything.
Soundtrack trong phim The Theory of Everything.

The Theory of Everything (Lý thuyết về Vạn vật) là bộ phim khéo léo đan xen việc khắc họa chân dung nhà vật lý lý thuyết, nhà vũ trụ học Stephen Hawking với chuyện tình lãng mạn của ông cùng người vợ đầu tiên Jane Hawking.

Không chỉ khiến khán giả cảm phục bởi niềm đam mê nghiên cứu học thuật, Stephen Hawking còn mạnh mẽ vượt lên căn bệnh ALS để chinh phục liên tiếp những đỉnh cao tri thức. Hậu phương vững chắc cho sự thành công của ông trong suốt những năm tháng ấy không ai khác chính là người vợ hiền Jane.


Tải nhạc về

The Dreams That Stuff Is Made Of là tựa của bản soundtrack số 11 trong phim do nghệ sĩ Jóhann Jóhannsson trình bày, cũng là tựa một cuốn sách về cơ học lượng tử do chính nhà vật lý Stephen Hawking là tác giả.

Cuốn sách The Dreams That Stuff Is Made Of là một hướng dẫn viên tuyệt vời giúp bạn khám phá thế giới cơ học lượng tử và tìm hiểu kỹ về gốc rễ của lý thuyết lượng tử. Bắt đầu từ những tác phẩm mang tính cách mạng của Niels Bohr và kết thúc là những tác phẩm vĩ đại nhất của Richard Feynman, tất cả những khoảnh khắc vĩ đại nhất của lịch sử vật lý lượng tử đều được theo dòng chảy trong cuốn sách lớn dày hơn một ngàn trang này.