Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Một thế giới khác khi về đêm

Bạn đã bao giờ đi tới một hành tinh khác chưa ? Tấm hình này được chụp ở cao nguyên trong khu vực hoang mạc Atacama, phía bắc Chile. Khu vực này thường được cho là vùng đất của một hành tinh khác, chúng còn rất hoang dã, rất tinh khiết, một sự im lặng tuyệt đối.

Một thế giới khác khi về đêm. Tác giả : Stephane Guisard.
Một thế giới khác khi về đêm. Tác giả : Stephane Guisard.

Khu vực này thường được cho là vùng đất của một hành tinh khác, chúng còn rất hoang dã, rất tinh khiết, một sự im lặng tuyệt đối, một nơi đầy những hồ nước mặn yên tĩnh và những núi lửa còn hoạt động, một nơi mà dường như bầu trời chạm vào mặt đất, nơi mà khí oxy rất ít, nơi này gợi cho bạn cảm giác nhưng đang ở trên vệ tinh Io (i ngắn o, không phải lờ o), là một vệ tinh của Mộc Tinh. Khi bạn quyết định đến đây để quan sát bầu trời đêm, đó là một quyết định đúng, nơi này khô ráo quanh năm, rất ít mưa, vẻ đẹp của bầu trời đêm nơi đây làm bạn quên mất cái lạnh giá của một nơi cao hơn 5000 mét so với mực nước biển.

Tác giả : Stephane Guisard.