Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

[Ebook] Atlas of the Messier Objects - Atlas các Thiên thể Messier

Ftvh xin được giới thiệu tới các bạn cuốn sách điện tử từ Đại học Cambridge của Anh quốc bởi tác giả Ronald Stoyan cùng Stefan Binnewies và Susanne Friedrich. Đây là một cuốn sách tiếng Đức và được dịch qua tiếng Anh bởi Klaus-Peter Schroeder. Sách điện tử 372 trang. Dung lượng tập tin 34,5 MB. Được phát hành năm 2008.

Sách Atlas of the Messier Objects - Atlas các Thiên thể Messier. Tác giả : Ronald Stoyan cùng Stefan Binnewies và Susanne Friedrich. Nhà xuất bản Đại học Cambridge, Anh quốc.
Sách Atlas of the Messier Objects - Atlas các Thiên thể Messier. Tác giả : Ronald Stoyan cùng Stefan Binnewies và Susanne Friedrich. Nhà xuất bản Đại học Cambridge, Anh quốc.

   Giới thiệu về sách 

110 cụm sao, tinh vân và thiên hà trong cuốn Danh mục của Charlie Messier là những mục tiêu đẹp và tuyệt vời nhất cho những người quan sát bầu trời. Cuốn atlas này sẽ cho bạn biết thông tin về các tính chất vật lý, các câu chuyện và những lần quan sát từ các nhà thiên văn thời trước, và đặc biệt là giới thiệu bạn cách quan sát chúng từ mắt thường tới các kính thiên văn.

Ngoài ra, cuốn sách còn có kèm theo những tấm hình màu chụp các thiên thể tuyệt đẹp từ khắp thế giới, những tấm hình đảo ngược màu nhằm hướng bạn tới thiên thể nhất định.

   Thông tin về tác giả 

Ông Ronald Stoyan là tổng biên tập của một tạp chí thiên văn ở nước Đức, ông cũng là người lập ra tổ chức bầu trời đêm Fachgruppe ở Đức, ông là tác giả và đồng tác giả của 6 ấn phẩm về thiên văn học.

Ông Stefan Binnewies là một nhà nhiếp ảnh thiên văn hàng đầu, ông đi khắp nơi trên thế giới để chụp những tấm hình màn đêm tuyệt vời nhất. Ông cũng làm việc với các trạm quan sát thiên văn trên khắp thế giới. Ông là người giúp đỡ thành lập ra Đài quan sát Capella ở Windhoek, Namibia.

Bà Susanne Friedrich là một nhà khoa học ở Viện nghiên cứu Max-Planck. Là một nhà vật lý thiên văn được qua đào tạo, bà đã quan sát bầu trời và chụp hình nó trong suốt hơn 33 năm qua.

Dịch giả Klaus-Peter Schroeder là Giáo sư về Thiên văn học ở Đại học Guanajauto, Mexico. Ông có niềm đam mê mãnh liệt với thiên văn học và nhiếp ảnh thiên văn từ thuở nhỏ. Ông đã xuất bản một số cuốn sách về nhiếp ảnh thiên văn và là tác giả của nhiều tạp chí thiên văn.

   Thông tin về nhà xuất bản 

Nhà xuất bản Đại học Cambridge, tên chánh thức là Cambridge University Press (CUP) là doanh nghiệp xuất bản của Trường Đại học Cambridge, nước Anh. Nó được cấp giấy phép bởi Vua Henry Đệ bát (Henry VIII) của nước Anh vào năm 1534. Đây là nhà xuất bản lâu đời nhất trên thế giới và là nhà xuất bản của trường đại học lớn thứ hai trên thế giới (sau Nhà xuất bản Đại học Oxford).

Cambridge University Press có văn phòng đại diện, trung tâm xuất bản, cửa hàng bán sách tại hơn 40 quốc gia. Nó xuất bản hơn 50 ngàn đầu sách từ các tác giả tới từ hơn 100 quốc gia. Các ấn phẩm của CUP bao gồm tạp chí khoa học, chuyên khảo, tài liệu tham khảo, sách giáo khoa, các ấn phẩm giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh. 

Tải sách về máy (34,5 MB)

Đây là một tác phẩm được bảo vệ bản quyền. Bạn vui lòng sử dụng nó với mục đích phi lợi nhuận, không thương mại nó với mọi hình thức.

Tuấn Anh