Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Bộ tứ thiên thể trên bầu trời Hồ muối lớn

Bầu trời này là dành cho những đứa trẻ. Trong bốn thiên thể trên bầu trời, thì có ba thiên thể của hệ Mặt Trời gồm hai hành tinh và một Mặt Trăng, ngoài ra còn có một ngôi sao và một phi cơ, tất cả đều được chụp hình lại trong một khung cảnh tại Hồ muối lớn (Great Salt Lake), ở bang Utah, nước Hoa Kỳ vào đầu tháng 9 năm 2005.

Bộ tứ thiên thể trên bầu trời Hồ muối lớn. Tác giả : Michael Wilson.
Bộ tứ thiên thể trên bầu trời Hồ muối lớn. Tác giả : Michael Wilson.

Trừ chiếc phi cơ thì sự giao hội của những thiên thể còn lại đều được quan sát thấy trên khắp thế giới trong tuần qua (thượng tuần tháng 9 năm 2005). Bạn có thể dễ dàng nhận ra thiên thể nổi bật nhất giữa bầu trời chính là trăng lưỡi liềm, Kim Tinh là chấm sáng cao nhất trên bầu trời, với Mộc Tinh nằm ở bên phải đó, ngôi sao sáng Spica nằm ngay bên dưới Kim Tinh, và vệt sáng kéo dài bên phải chính là chiếc máy bay. Người mẹ đang ngồi thưởng thức vẻ đẹp. Ông ngoại thì đang ghi lại cảnh tượng này.

Tải hình lớn

Tác giả : Michael Wilson