Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Mộc Tinh và Hỏa Tinh giao hội gần vào sáng 17/10

Hãy thức dậy sớm vào tháng 10 này để vừa tập thể dục sáng, vừa quan sát bầu trời sớm và chuẩn bị cho một ngày mới năng động nhé.

Mộc Tinh và Hỏa Tinh giao hội gần vào sáng 17/10.
Mộc Tinh và Hỏa Tinh giao hội gần vào sáng 17/10.

Sáng mai ngày 17 tháng 10, Hỏa Tinh sẽ tới gần và giao hội với Mộc Tinh, trong khi Kim Tinh thì tỏa sáng hơn ở bên trên gần với sao Regulus của chòm sao Leo (Sư tử), còn Thủy Tinh thì ít sáng hơn nằm thấp gần đường chân trời.

Đầu tiên, Kim Tinh cùng sao Regulus của chòm sao Leo sẽ mọc lên từ chân trời hướng đông sau 3 giờ sáng. Và vào lúc 4 giờ sáng thì, Hỏa Tinh, Mộc Tinh cùng Mặt Trăng sẽ mọc lên theo sau và sẽ vẫn ở đó cho tới khi Mặt Trời mọc lên vào 6 giờ sáng.

Trong những ngày đầu tháng 10, bạn đã quan sát được Mặt Trăng tới gần các hành tinh. Bây giờ tới lượt Hỏa Tinh và Mộc Tình nằm gần nhau, rồi vào cuối tháng 10 thì Kim Tinh và Mộc Tinh sẽ nằm gần nhau, cuối cùng là cặp còn lại, là Hỏa Tinh và Mộc Tinh sẽ giao hội vào đầu tháng 11.

Tóm lại, sáng 17 tháng 10 và những ngày tiếp theo đó, bạn hãy dậy sớm và nhìn về bầu trời hướng đông sau 4 giờ sáng để quan sát Hỏa Tinh giao hội gần với Mộc Tinh.