Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Kim Tinh nằm gần Mộc Tinh vào sáng 25/10

Hãy thức dậy sớm vào tháng 10 này để vừa tập thể dục sáng, vừa quan sát bầu trời sớm và chuẩn bị cho một ngày mới năng động nhé.

Kim Tinh giao hội Mộc Tinh vào sáng 25/10.
Kim Tinh giao hội Mộc Tinh vào sáng 25/10.

Sáng mai ngày 25 tháng 10, Kim Tinh sẽ tới gần và giao hội với Mộc Tinh, trong khi Hỏa Tinh thì nằm ở bên dưới đó, còn Thủy Tinh thì ít sáng hơn nằm thấp gần đường chân trời. Kim Tinh và Mộc Tinh sáng sớm ngày 25 tháng 10 sẽ cách nhau 1 thiên độ.

Cả Kim Tinh và Mộc Tinh cùng Hỏa Tinh sẽ mọc lên bầu trời hướng đông từ 3 giờ sáng và lên cao dần rồi sẽ vẫn ở đó cho tới khi Mặt Trời mọc lên vào 6 giờ sáng, nhưng lúc này bạn không quan sát được chúng nữa vì ánh sáng Mặt Trời quá sáng.

Trong những ngày đầu tháng 10, bạn đã quan sát được Mặt Trăng tới gần các hành tinh, giữa tháng 10 thì Hỏa Tinh và Mộc Tinh nằm gần nhau. Bây giờ thì tới lượt Kim Tinh và Mộc Tinh nằm gần nhau, cuối cùng là cặp còn lại, là Hỏa Tinh và Mộc Tinh sẽ giao hội vào đầu tháng 11.

Tóm lại, sáng 25 tháng 10 và những ngày tiếp theo đó, bạn hãy dậy sớm và nhìn về bầu trời hướng đông sau 4 giờ sáng để quan sát Kim Tinh nằm gần với Mộc Tinh.