Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Timelapse 4K tuyệt đẹp được tạo từ 109 GB hình ảnh không gian bởi NASA

NASA và Cơ quan Hàng không Âu châu (ESA - European Space Agency) đã công bố những hình ảnh và video của họ về vũ trụ trong thời gian họ nghiên cứu về không gian. Những tư liệu công bố này được công khai và cho công chúng sử dụng thỏa mái. Dmitry Pisanko là một trong những người sử dụng hình ảnh ấy, ông đã tập hợp 95.623 tấm ảnh raw chụp về vũ trụ thành một đoạn video timelapse 4K.

Timelapse 4K tuyệt đẹp được tạo từ 109 GB hình ảnh không gian bởi NASA.
Timelapse 4K tuyệt đẹp được tạo từ 109 GB hình ảnh không gian bởi NASA.

Đầu tiên ông đã tập hợp 109GB ảnh không gian được chụp từ Trạm Không gian Quốc tế (ISS), rồi tạo thành một đoạn video 4K dài 40 phút, sau đó ông dành ra ba ngày ba đêm để chọn những hình ảnh mình yệu thích nhất thành một đoạn clip 3 phút 55 giây ở trên.
Ông sử dụng chương trình Adobe Premiere Pro và After Effects cho việc ráp nối hình ảnh, giảm tiếng ồn và chỉnh màu sắc. Điều đặc biệt hơn Dmitry cho biết ông đã phải mất 3 tháng để tìm nhạc nền phù hợp.

+Tinh Tế theo RT