Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Tàu New Horizons bay tới Diêm Vương Tinh trên trang chủ Google

Chỉ còn hơn 6 tiếng nữa thôi là phi thuyền New Horizons sẽ tới Diêm Vương Tinh. Đây là hình ảnh doodle ngày 14 tháng 7 của Google được hiển thị trên trang chủ của Google trên khắp thế giới, hình doodle này được thiết kế bởi Kevin Laughlin.

Tàu New Horizons bay tới Diêm Vương Tinh trên trang chủ Google. Tác giả : Kevin Laughlin.
Tàu New Horizons bay tới Diêm Vương Tinh trên trang chủ Google. Tác giả : Kevin Laughlin.

Phi thuyền này là con tàu nhanh nhất từng được tạo ra bởi con người, nó đi qua Mặt Trăng chỉ 9 tiếng sau khi phóng và tới Mộc Tinh vào một năm sau đó. Sau khi trải qua gần một thập kỷ lang thang trong Thái Dương hệ, New Horizons sẽ tới hành tinh lùn Diêm Vương vào thứ ba tuần này.

Diêm Vương Tinh đã là một hành tinh chánh thức khi New Horizons được phóng lên, thiên thể xa xôi này chưa từng được một thiết bị nào thăm và chụp hình ở gần như vậy. Sau khi đi qua hành tinh lùn Diêm Vương, tàu sẽ ghé thăm vài thiên thể ở vành đai Kuiper, những thiên thể này quay quanh Mặt Trời và nó còn xa hơn cả Diêm Vương Tinh.

Hiện, NASA đang mời gọi mọi người góp những hình ảnh về Trái Đất để họ gởi cho phi thuyền New Horizons và phi thuyền sẽ đưa những hình ảnh này cho các nền văn minh khác ngoài vũ trụ sau khi nó đi qua Diêm Vương Tinh và ra xa ngoài vành đai Kuiper.

Các bạn đừng quên phi thuyền New Horizons sẽ tới Sao Diêm Vương vào lúc 18 giờ 49 phút 59 giây ngày 14 tháng 7 năm 2015 tới đây nhé.