Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Sao và Sọc từ Trạm Không gian Quốc tế

Chào mừng ngày Độc lập của Hoa Kỳ. Lá cờ Sao và Sọc (Stars and Stripes) của nước Mỹ từ Trạm Không gian Quốc tế (ISS) nhằm chào mừng ngày Độc lập của Hoa Kỳ, ngày 4 tháng 7. Phi hành gia Scott Kelly của NASA chụp tấm hình này ở mái vòm của ISS.

Sao và Sọc từ Trạm Không gian Quốc tế. Bản quyền hình : NASA.
Sao và Sọc từ Trạm Không gian Quốc tế. Bản quyền hình : NASA.

Ngày Độc lập của Hoa Kỳ là một ngày lễ liên bang để kỷ niệm Tuyên ngôn Độc lập được ký năm 1776. Ngày lễ này thường được đi kèm với những cuộc diễu hành, liên hoan ngoài trời, và nhiều buổi lễ công cộng. Từ năm 1777, pháo hoa đã được đốt để đón mừng ngày lễ.

Scott Kelly và phi hành gia người Nga là Mikhail Kornienko đã lên trạm ISS vào ngày 27 tháng 3 vừa qua, để bắt đầu sứ mệnh dài một năm của họ trong không gian (hầu hết các sứ mệnh chỉ dài từ 4 tới 6 tháng). Việc kéo dài thời gian sứ mệnh hy vọng các nhà nghiên cứu sẽ hiểu rõ hơn về các cơ thể con người phản ứng và thích nghi với thời gian dài trong không gian vũ trụ.

Những hiểu biết nầy rất quan trọng, vì nó giúp NASA có thể ứng dụng vào những sứ mệnh khác trong tương lai, như là 500 ngày tới Hỏa Tinh.

Bản quyền hình ảnh : NASA

Xem hình lớn