Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

New Horizons trên đường đi tới Diêm Vương Tinh

Phi thuyền New Horizons đã rời bệ phóng tại mũi Canaveral ở Florida, Hoa Kỳ vào năm 2006 để đương đầu với cuộc du hành trong không gian hệ Mặt Trời xa xôi. New Horizons được đưa vô không gian bằng hỏa tiễn Atlas V mạnh mẽ.

New Horizons trên đường đi tới Pluto. Tác giả : Ben Cooper.
New Horizons trên đường đi tới Pluto. Tác giả : Ben Cooper.

Phi thuyền này là con tàu nhanh nhất từng được tạo ra bởi con người, nó đi qua Mặt Trăng chỉ 9 tiếng sau khi phóng và tới Mộc Tinh vào một năm sau đó. Sau khi trải qua gần một thập kỷ lang thang trong Thái Dương hệ, New Horizons sẽ tới hành tinh lùn Diêm Vương vào thứ ba tuần này. Diêm Vương Tinh đã là một hành tinh chánh thức khi New Horizons được phóng lên, thiên thể xa xôi này chưa từng được một thiết bị nào thăm và chụp hình ở gần như vậy. Sau khi đi qua hành tinh lùn Diêm Vương, tàu sẽ ghé thăm vài thiên thể ở vành đai Kuiper, những thiên thể này quay quanh Mặt Trời và nó còn xa hơn cả Diêm Vương Tinh.

Tác giả : Ben Cooper.

Tải hình lớn (1050 × 694 – 991 KB).