Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Hình ảnh mới nhất và chi tiết nhất về Diêm Vương Tinh

Hình ảnh chi tiết nhất từ trước tới nay về Diêm Vương Tinh đã xuất hiện. Bạn có thể nhìn thấy bề mặt của nó một cách cận cảnh và rõ nét. Khu vực hình trái tim ở bên dưới, khu vực này trải rộng khoảng 1600 cây số. Còn những miệng núi lửa lồi lõm thì nằm ở bên trên.

Hình ảnh mới nhất và chi tiết nhất về Diêm Vương Tinh. Bản quyền hình : NASA/APL/SwRI.
Hình ảnh mới nhất và chi tiết nhất về Diêm Vương Tinh. Bản quyền hình : NASA/APL/SwRI.
Tấm hình này được chụp vào ngày hôm nay, bởi phi thuyền New Horizons khi nó ở khoảng cách 768 ngàn cây số so với hành tinh lùn Diêm Vương. New Horizons không chỉ là phi thuyền đầu tiên tới gần Diêm Vương Tinh, mà nó còn góp phần hoàn thành sứ mệnh vĩ đại du ngoạn hệ Mặt Trời của loài người.

Sau khi tới Diêm Vương Tinh, phi thuyền New Horizons sẽ hướng anten của nó về hành tinh lùn này và vệ tinh của nó. Vì thế nó sẽ khó hướng anten về Trái Đất và tín hiệu về địa cầu sẽ bị chậm trễ. Tín hiệu sóng vô tuyến từ tàu New Horizons mất 4 tiếng rưỡi mới có thể truyền về chúng ta, tín hiệu này thì yếu.

Những số liệu mới nhất được gởi về từ New Horizons cho thấy, Diêm Vương Tinh là thiên thể to lớn nhất vành đai Kuiper, hành tinh lùn này có đường kính là 2370 cây số.

Cho tới hiện nay, hình ảnh này vẫn là tốt nhất và rõ ràng nhất về thiên thể xa xôi này.