Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Sẽ như thế nào nếu như tất cả băng trên Trái Đất đều tan thành nước ?

Trái Đất đang nóng dần lên từng ngày, và những tảng băng khổng lồ sớm muộn gì cũng sẽ được đun nóng, khi đó chúng sẽ tan chảy ra và nhấn chìm rất nhiều nơi trên thế giới trong biển nước. Nếu mọi thứ vẫn cứ tiếp diễn theo chiều hướng xấu như hiện nay, thì chỉ trong thời gian rất ngắn, những thành phố lớn sẽ không còn tồn tại nữa.

Thành phố Bangkok của Thái Lan và Sài Gòn của Việt Nam bị chìm trong biển nước. Hình cắt ra từ video.
Thành phố Bangkok của Thái Lan và Sài Gòn của Việt Nam bị chìm trong biển nước. Hình cắt ra từ video.

Video được thực hiện bởi Business Insider. Các thành phố bị xóa sổ được đề cập trong video đều là những thành phố lớn ở đồng bằng hay ven biển, như là New York, Boston của Hoa Kỳ, Bắc Kinh, Thượng Hải của Trung Quốc, Tokyo của Nhật Bản và Sài Gòn, Hà Nội của Việt Nam.
Theo nghiên cứu vào năm 2013 của National Geographic, mực nước biển sẽ tăng lên 65,8 mét nếu tất cả băng đá trên địa cầu bị tan chảy. Điều này sẽ làm thay đổi bề mặt Trái Đất đáng kể và làm nhiều thành phố lớn bị chết đuối.