Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Trăng thượng huyền tháng Ba âm lịch giao hội với hành tinh Mộc tối 26/4

Trăng thượng huyền tháng Ba âm lịch sẽ giao hội với hành tinh Mộc trong chòm sao Cancer (Con cua) tối 26 tháng 4. Bên dưới đó bạn sẽ thấy được hành tinh Kim nằm trong chòm sao Taurus (Bò vàng) với ngôi sao Aldebaran màu đỏ cam và cụm sao Pleiades (M45), trong khi bên trái đó là chòm sao Orion với ba ngôi sao sáng thẳng hàng và theo sau chàng thợ săn Orion là chú chó lớn Canis Major với ngôi sao Sirius sáng nhất bầu trời đêm.

Trăng thượng huyền tháng Ba âm lịch giao hội với hành tinh Mộc tối 26/4.
Trăng thượng huyền tháng Ba âm lịch giao hội với hành tinh Mộc tối 26/4.

Bạn đã có thể thấy được Mặt Trăng từ buổi trưa nhưng khi màn đêm dần buông xuống thì bạn sẽ thấy nó rõ ràng hơn. Mặt Trăng mọc từ chân trời hướng đông vào lúc 12 giờ trưa, lên cao nhất trên bầu trời vào 6 giờ chiều và lặn đi vào sau nửa đêm.

Trong khi hành tinh Kim và những chòm sao mùa đông sẽ lặn xuống chân trời hướng tây sau 8 giờ rưỡi tối và nhường bầu trời lại cho các chòm sao mùa xuân và các chòm sao mùa hè thống lãnh.