Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Trăng non mùng 5 trên trời chiều 23/4

Trăng non mùng 5 tháng Ba âm lịch sẽ tỏa sáng cùng hành tinh Kim, hành tinh Mộc và các chòm sao mùa đông trên bầu trời hướng Tây sau hoàng hôn ngày 23/4/2015.

Trăng lưỡi liềm đầu tháng và hành tinh Kim vào ngày 23/2/2007. Tác giả : Dirty Skies.

Bạn có thể thấy được trăng lưỡi liềm đầu tháng từ buổi trưa và bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn vào buổi chiều tối khi ánh sáng của Mặt Trời yếu dần. Tối nay Mặt Trăng sẽ lặn đi ở chân trời hướng tây vào lúc 10 giờ khuya.

Ở dưới Mặt Trăng có hành tinh Kim tỏa sáng, bạn sẽ không khó để nhận ra hành tinh Kim. Còn bên trên Mặt Trăng có một hành tinh khác nữa cũng đang tỏa sáng, đó chính là hành tinh Mộc. Hành tinh Mộc sáng không bằng hành tinh Kim.

Để nhận dạng hành tinh, bạn hãy nhìn thẳng vào nó và thấy nó không nhấp nháy như các ngôi sao. Bên trái của Mặt Trăng là ngôi sao sáng Sirius, sao Sirius cách Mặt Trăng một khoảng xấp xỉ với khoảng cách của Mặt Trăng tới hành tinh Mộc.

Vào những ngày tới, Mặt Trăng sẽ tiến dần lại gần hành tinh Mộc hơn, và nó sẽ giao hội gần với hành tinh Mộc vào ngày 26/4 tới.