Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Bầu trời đêm đầy sao ở biển Tân Thành

Tuần lễ Bầu trời tối Quốc tế (tiếng Anh : International Dark Sky Week) diễn ra từ ngày 13/4 tới 19/4 hằng năm, nó được đề ra với mục đích truyền cảm hứng bầu trời đêm cho mọi người và nâng cao ý thức của mọi người về ô nhiễm ánh sáng cùng các giải pháp nhằm hạn chế sự ô nhiễm này.

Những người sanh sống ở thành phố với đầy ánh đèn sẽ ngạc nhiên vô cùng khi được lần đầu tiên tận mắt chứng kiến bầu trời đêm ở vùng ngoại ô. Bạn có biết bạn có thể thấy được bao nhiêu ngôi sao trên bầu trời đêm không ? Mời bạn xem câu trả lời tại bài viết này.

Để hưởng ứng tuần lễ này, mời các bạn hãy sắp xếp một buổi quan sát bầu trời sao ở những vùng ngoại ô hay nông thông và thử chụp lại một tấm hình làm kỷ niệm nhé. Trong tuần lễ này, Ftvh xin được hân hạnh giới thiệu những tác phẩm nhiếp ảnh bầu trời đêm ở Việt Nam cho mọi người cùng thưởng thức.

Bầu trời đêm ở biển Tân Thành thuộc Gò Công, tỉnh Tiền Giang bởi Lê Nguyễn Nhật Tân. Cảm ơn những hình ảnh từ nhóm Nhiếp ảnh thiên văn.

Xin mời các bạn xem hình bầu trời đêm ở khắp mọi miền đất nước Việt Nam bởi các anh em nhóm Nhiếp ảnh thiên văn tại đây : https://www.facebook.com/groups/280558458781791/

Nếu các bạn có chụp hình ảnh bầu trời đêm ở Việt Nam muốn chia sẻ cho mọi người thì hãy gởi cho Ftvh nhé. Xin cảm ơn.