Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Bộ hình Nhật thực toàn phần ngày 20/3/2015

Như Ftvh - Vũ trụ trong tầm tay đã đưa tin, vào ngày 20/3 vừa qua, các nước ở Âu châu và những khu vực lân cận đã quan sát được hiện tượng Nhật thực toàn phần. Mặc dù thời tiết tại nhiều nơi như Anh quốc thì rất xấu khi mây mù dầy đặc, nhưng vẫn có nhiều lúc trời ít mây một chút và các nhiếp ảnh gia của chúng ta đã nhanh chóng chụp lại được những khoảnh khắc thú vị sau đây.

Bạn có thể bấm vào tên của mỗi tác giả để truy cập vào trang hình gốc và tải về hình lớn.

[Ftvh] Một chú chim đậu trên một cành cây trong khi Mặt Trăng đang che khuất Mặt Trời trên nền trời ở phía sau. Tác giả : Mister Mac.
Một chú chim đậu trên một cành cây trong khi Mặt Trăng đang che khuất Mặt Trời trên nền trời ở phía sau. Tác giả : Mister Mac.

[Ftvh] Một chú mèo đang quan sát hiện tượng Nhật thực toàn phần. Tác giả : Cetra Coverdale.
Một chú mèo đang quan sát hiện tượng Nhật thực toàn phần. Tác giả : Cetra Coverdale.

[Ftvh] Bầu trời dầy đặc mây khi diễn ra Nhật thực toàn phần ngày 20/3 vừa qua ở Irthington, Cumbria, Anh quốc. Tác giả : malcolm cooper.
Bầu trời dầy đặc mây khi diễn ra Nhật thực toàn phần ngày 20/3 vừa qua ở Irthington, Cumbria, Anh quốc. Tác giả : malcolm cooper.

[Ftvh] Ở hạt Lincolnshire thuộc miền đông nước Anh, tác giả Millie Logica đã chụp lại đươc khoảng khắc Mặt Trời bị che khuất này.
Ở hạt Lincolnshire thuộc miền đông nước Anh, tác giả Millie Logica đã chụp lại đươc khoảng khắc Mặt Trời bị che khuất này.

[Ftvh] Một cái nhìn khác về Nhật thực toàn phần ngày 20/3 vừa qua ở hạt Gloucestershire, tây nam Anh quốc. Tác giả : Eric G.
Một cái nhìn khác về Nhật thực toàn phần ngày 20/3 vừa qua ở hạt Gloucestershire, tây nam Anh quốc. Tác giả : Eric G.

[Ftvh] Một chiếc máy bay tham gia vào màn trình diễn của Mặt Trăng và Mặt Trời trên bầu trời thị trấn Bodø, hạt Nordland của nước Na Uy. Tác giả : Trond Kristiansen.
Một chiếc máy bay tham gia vào màn trình diễn của Mặt Trăng và Mặt Trời trên bầu trời thị trấn Bodø, hạt Nordland của nước Na Uy. Tác giả : Trond Kristiansen.

[Ftvh] Thời khắc diễn ra Nhật thực toàn phần ở Tampere, Phần Lan. Tác giả : Lucas Marcomini.
Thời khắc diễn ra Nhật thực toàn phần ở Tampere, Phần Lan. Tác giả : Lucas Marcomini.

Quá trình xẩy ra Nhật thực toàn phần ở Cagliari - thành phố thủ phủ của đảo Sardinia, thuộc nước Ý. Tác giả : Eleonora Stancampiano.
Quá trình xẩy ra Nhật thực toàn phần ở Cagliari - thành phố thủ phủ của đảo Sardinia, thuộc nước Ý. Tác giả : Eleonora Stancampiano.

Bạn có thể bấm vào tên của mỗi tác giả để truy cập vào trang hình gốc và tải về hình lớn.