Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Video timelapse bầu trời đêm tuyệt vời ở Dãy núi Rocky của Canada

Nhiếp ảnh gia Jack Fusco đã tới Công viên Quốc gia Jasper ở Alberta, Canada để thực hiện video timelapse này với tư cách như là người khách tham dự Lễ hội Bầu trời đêm được tổ chức hằng năm ở đây, nơi đây cũng là một trong những địa điểm bảo tồn bầu trời đêm tối trên thế giới. Video dưới đây được ông thực hiện trong hai đêm trời trong vắt với 2000 tấm hình được thực hiện ở hồ Annette, sông băng Athabasca, hồ Pyramid, và nhiều địa điểm khác.
Nếu có cơ hội, bạn hãy tới đây để quan sát bầu trời. Đây là một địa điểm ưa thích của những người quan sát bầu trời và các nhà thiên văn học, nó thì không giống với bất kỳ các khu bảo tồn bầu trời đêm tối nào khác trên thế giới. Phi hành gia Chris Hadfield làm việc trên ISS cũng đã đặt một vé vào tham quan nơi này.

Bạn cũng có thể xem thêm hình ảnh và video khác của nhiếp ảnh gia Jack Fusco tại trang web của ông.

Bầu trời đêm đầy sao trên bầu trời hồ Pyramid thuộc Công viên Quốc gia Jasper ở Alberta, Canada. Bản quyền hình ảnh : Jack Fusco.
Bầu trời đêm đầy sao trên bầu trời hồ Pyramid thuộc Công viên Quốc gia Jasper ở Alberta, Canada. Bản quyền hình ảnh : Jack Fusco. Bạn hãy nhấn vào hình để xem hình gốc từ trang nhà của tác giả.