Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Video timelapse bầu trời đêm “Huelux” đơn giản mà ngoạn mục bởi Randy Halverson

Dưới đây là video timelapse với tựa là “Huelux” bởi nhiếp ảnh gia Randy Halverson, những cảnh trong đoạn phim timelapse dưới đây được ông thực hiện từ tháng tư tới tháng mười một năm 2013 ở miền nam Dakota, Wyoming và Utah của Hoa Kỳ. Thời tiết trong những thời điểm đó thì khá xấu, ông muốn chụp vài cảnh Ngân Hà hay cực quang nhưng mây và giông cứ diễn ra và ngăn cản ông thực hiện việc đó, thế là ông quyết định cho những cảnh giông đêm vào timelapse của mình, vậy sẽ hay hơn.Ông cho biết thêm rằng, hiện tượng cực quang xuất hiện mà thường không được dự báo trước, cho nên những cảnh cực quang trong video đều rất bất ngờ với ông vì tối đó ông không dự tính chụp hình cực quang. Bạn cũng hãy để ý và phát hiện ra những thiên thể chuyển động nhanh, như các sao băng vệt qua bầu trời hay các phi cơ bay trong đêm, chúng xuất hiện rất nhanh chóng vì chúng chỉ nằm trong một khung hình.

Nào, bây giờ hãy ngồi hay nằm xuống thật thoải mái, lắng nghe tiếng nhạc nhẹ nhàng và những hình ảnh đẹp đẽ, bạn xứng đáng thưởng thức nó để thư giãn sau một ngày căng thẳng.

Cảm ơn nhiếp ảnh gia Randy Halverson đã đem lại cho chúng ta video này, bạn có thể truy cập trang web của ông để tìm thêm nhiều điều thú vị khác nữa.