Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Hỏa tiễn Antares bị nổ tung khi vừa cất cánh

Một hỏa tiễn không người lái chở hàng hóa và nhiên liệu để cung cấp cho Trạm Không gian Quốc tế đã phát nổ như một quả cầu lửa khổng lồ sau sáu giây cất cánh vào lúc 6 giờ sáng nay ngày 29/10/2014 theo giờ Sài Gòn từ bãi phóng Wallops ở đảo Wallops, bang Virginia của nước Mỹ.Không có ai bị thương trong vụ nổ hỏa tiễn 14 tầng cao 40 mét (131 feet) với tải trọng 240 tấn này, nhưng hỏa tiễn bị hư hại toàn bộ và các trang thiết bị ở bãi phóng cũng bị hỏng hóc. Các chuyên gia của NASA có mặt tại buổi phóng cho biết rằng không có dấu hiệu nào bất thường nhưng lại xảy ra sự cố, họ đang mau lẹ xác định nguyên nhân vụ nổ và thiệt hại của nó.

Khoảnh khắc hỏa tiễn Antares bị nổ tung trên bầu trời. Hình ảnh : NASA TV.
Khoảnh khắc hỏa tiễn Antares bị nổ tung trên bầu trời. Hình ảnh : NASA TV.

Hỏa tiễn Antares được chế tạo nên với hợp đồng ký kết giữa NASA và Orbital Sciences, hỏa tiễn đã có năm lần phóng thành công trước khi xảy ra tai nạn. Theo như tổng giám đốc Orbital Sciences là ông Frank Culbertson thì hỏa tiễn này có trị giá 200 triệu Mỹ kim.