Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Quan sát Sao Hỏa ở ranh giới của hai chòm sao trên bầu trời tối 13/9

Sao Hỏa đi qua biên giới vô hình của chòm sao Thiên Xứng (Libra) và Thiên Hạt (Scorpius). Tối nay bạn có thể thấy Sao Hỏa trên bầu trời hướng tây với độ sáng biểu kiến là 0,7 và nó chỉ ở trời tây khoảng 2 tiếng sau khi Mặt Trời lặn.

Sao Hỏa và sao Antares trên bầu trời tháng 10/2012 và cả hai sẽ như thế nầy vào cuối tháng 9 năm nay. Tác giả : Luis Argerich.
Sao Hỏa và sao Antares trên bầu trời tháng 10/2012 và cả hai sẽ như thế nầy vào cuối tháng 9 năm nay. Tác giả : Luis Argerich.

Sao Hỏa không nằm lâu trong chòm sao Thiên Hạt mà nó sẽ đi qua chòm sao Xà Phu (Ophiuchus) vào ngày 25/9 sắp tới.

Bầu trời hướng tây tây nam vào lúc 8 giờ tối ngày 13/9/2014. Sao Thổ nằm trong chòm sao Thiên Cầm (Libra) trong khi Sao Hỏa thì đang dần ra khỏi chòm sao nầy mà tiến tới chòm sao Thiên Hạt (Scorpius).
Bầu trời hướng tây tây nam vào lúc 8 giờ tối ngày 13/9/2014. Sao Thổ nằm trong chòm sao Thiên Xứng (Libra) trong khi Sao Hỏa thì đang dần ra khỏi chòm sao nầy mà tiến tới chòm sao Thiên Hạt (Scorpius).

Bạn có thể xem bầu trời trong tuần từ 7/9 tới 13/9 tại bài viết nầy.

Anh Tuấn Nguyễn dịch từ SkyAndTelescope và Astronomy.com