Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Mặt Trăng và Sao Hải Vương xuất hiện ở chòm sao Aquarius vào ngày 24/7

Hôm nay là ngày trăng rằm và ngày 24 là những pha cuối của trăng tháng này, trăng sáng sẽ mọc dần ở hướng đông vào buổi tối và sẽ ở trên bầu trời suốt đêm cho đến sáng. Trăng sẽ tỏa sáng ở chòm sao Aquarius (Bảo Bình) và nằm gần Sao Hải Vương - hành tinh xa nhất hệ Mặt Trời.

Mặt Trăng và Sao Hải Vương xuất hiện ở chòm sao Aquarius vào ngày 24/7.
Mặt Trăng và Sao Hải Vương xuất hiện ở chòm sao Aquarius vào ngày 24/7.

Pluto (trước năm 2006 gọi là Sao Diêm Vương) đã từng là hành tinh xa nhất cho đến khi Hiệp hội Thiên văn Quốc tế (IAU) định nghĩa lại khái niệm hành tinh và phân loại Pluto thành hành tinh lùn vào năm 2006.

Bạn có thể nhìn thấy khá rõ ngôi sao Skat của chòm sao Bảo Bình khi quan sát tại nơi tối trời và điều kiện thời tiết thuận lợi, và Sao Hải Vương cũng thế.

Sao Hải Vương sẽ đến vị trí gần Trái Đất nhất vào ngày 26/8, vì thế trong những đêm không trăng của tháng 8 và tháng 9, bạn sẽ quan sát được rất rõ hành tinh xa xôi này.

Anh Tuấn Nguyễn theo EarthSky