Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Hướng dẫn quan sát bầu trời tháng 7 năm 2013

Xin chào tất cả mọi người. Sau thời gian 2 tháng vắng bóng, hôm nay chương trình Hướng dẫn quan sát bầu trời trong tháng thực hiện bởi Ftvh - Vũ trụ trong tầm tay đã quay trở lại. Mời mọi người thưởng thức và đón xem các sự kiện trong tháng này.Sao Kim tỏa sáng ở bầu trời tây ngay sau khi Mặt Trời lặn, và nó sẽ luôn ở đó cho đến cuối năm. Còn Sao Thổ thì lên cao trên bầu trời ngay sau khi trời tối và lặn dần cho tới sáng, ...

Bầu trời đêm mùa hè dành tặng bạn những kỳ quan đẹp tuyệt vời của nó, với sự xuất hiện của dải Ngân Hà nên đem lại cho bạn rất nhiều sao sáng và thiên thể tối đẹp lung linh. Hai chòm sao nằm ở gần khu vực tâm Ngân Hà là Sagittarius (Nhân Mã) và Scorpius (Thiên Hạt) chứa đầy những tinh vân và cụm sao cầu trong nó.

Và cũng trong tháng này, bạn sẽ gặp lại cơn mưa sao băng nam Delta Aquarids hằng năm, nhưng rất tiếc, cực đại của cơn mưa sao băng năm nay có sự xuất hiện của Mặt Trăng nên ảnh hưởng ít nhiều đến việc quan sát sao băng của bạn.

Và còn nhiều điều nữa, hãy tự mình khám phá nhé ...

Kịch bản - thiết kế biên tập : Anh Tuấn Nguyễn - Ftvh
Thuyết minh : Vita Rosa - Ftvh
Nhạc nền : Thomas Nordwest
Hình ảnh minh họa : Phần mềm Stellarium và internet