Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Video timelapse về một cơn bão dữ dội

Nhiếp ảnh gia và nhà săn bão Mike Olbinski vừa quay lại được cảnh tượng một cơn bão dữ dội, như lần bão ở Arizona vào năm 2011. Nhưng lần này, sau 4 năm ông ta theo đuổi, cuối cùng anh ta cũng gặp được một supercell xoay. Mike sống ở Arizona - nơi mà hầu như những cơn bão kiểu này rất hiếm xảy ra, vì thế ông thường xuyên đến vùng đồng bằng trung Mỹ để bắt gặp những cơn bão này, chúng trông giống với phi thuyền của người ngoài hành tinh.Ngày 3/6 vừa rồi, ông và nhóm của ông đã đi theo cơn bão ở phía tây bắc Booker, Texas. Nhóm đã phải liên tục di chuyển nhiều nơi vì những cơn mưa đá và dông gió dữ dội.

Ông Mike chia sẻ : Video chia làm 4 phần. Phần thứ nhất kết thúc bởi vì mưa đá đang đổ lên đầu chúng tôi. Chúng tôi cần đi về hướng nam để tiếp tục, chúng tôi không biết thời tiết sẽ như thế này (không mưa nhưng chỉ có gió) trong bao lâu nữa, vì thế chúng tôi bắt tay vào làm timelapse ngay khi có thể. Bạn có thể chú ý ở cuối phần thứ nhất, đó là đường đi của cơn mưa đá ở bên phải bị hút vào tâm của cơn bão. Thật thú vị !

Hình ảnh cơn bão ấn tượng ở tây bắc Booker, Texas ngày 3/6 vừa qua. Bản quyền tác giả : Mike Olbinski. Xem hình với kích cỡ đầy đủ.

Anh Tuấn Nguyễn theo UniverseToday