Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Ba hành tinh tỏa sáng trên bầu trời tháng 6

Trong tháng 6 này, ba hành tinh Sao Thủy, Sao Kim và Sao Thổ sẽ tỏa sáng cho bạn quan sát đến cuối tháng. Sao Thủy và Sao Kim thì xuất hiện ở chân trời hướng tây sau hoàng hôn từ 45 đến 60 phút, cả hai hành tinh sẽ lặn dần theo Mặt Trời. Trong khi đó, Sao Thổ sẽ ở trên cao và ở đó cho đến sau nửa đêm.


Nếu bạn không xác định được Sao Thủy và Sao Kim, thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của trăng lưỡi liềm vào chiều 10, 11 và 12/6 tới đây. Sao Kim sẽ xuất hiện vào những buổi chiều hoàng hôn cho đến cuối năm trong khi Sao Thủy sẽ lặn dần và biến mất vào giữa tháng.

Ngược lại với hai hành tinh trên, Sao Thủy và Sao Kim lặn xuống để nhường chỗ tỏa sáng cho Sao Thổ. Sao Thổ sẽ lên cao nhất trên bầu trời đêm vào khoảng 10 giờ tối, sau đó lặn dần về phía trời tây vào khoảng 2 giờ sáng hôm sau. Mặt Trăng sẽ đến gặp gỡ với Sao Thổ trên bầu trời vào đêm 18, 19/6.


Chúng ta có 5 hành tinh nhìn thấy được, đó là Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc và Sao Thổ. Nhưng trong tháng này chúng ta chỉ quan sát rõ được Sao Thủy, Sao Kim và Sao Thổ, hai hành tinh còn lại sẽ tham gia vào buổi trình diễn này vào tháng 7. Các bạn nhớ đón xem.

Anh Tuấn Nguyễn