Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Những hình ảnh thắng giải Cuộc thi ảnh Earth & Sky 2013

Lựa chọn từ rất nhiều hình ảnh dự thi của các nhiếp ảnh gia đến từ 45 quốc gia, những hình ảnh thắng cuộc cho chúng ta thấy vẻ đẹp tự nhiên của bầu trời đêm đầy sao và cuộc chiến với ô nhiễm ánh sáng.


Cuộc thi được TWAN tổ chức lần đầu vào năm 2008 và nó là một cuộc thi mang tính khu vực, cho đến năm 2009 cuộc thi mới chính thức mang tầm quốc tế khi diễn ra vào Năm Thiên văn học Quốc tế 2009. Cuộc thi dành cho mọi lứa tuổi và đến từ bất kỳ đâu, năm nay số bài dự thi tăng lên đáng kể - lên đến 710 bài dự thi và hàng chục bài bị từ chối. Những bức hình năm nay được chụp tại 45 quốc gia gồm : Algeria, Argentina, Australia, Áo, Bangladesh, Brazil, Bulgaria, Canada, Chile, Trung Quốc, Columbia, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Ireland, Ý, Nhật Bản, Mexico, Nepal, New Zealand, Hà Lan, Na Uy, Philippin, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Nga, Tây Ban Nha, Sri Lanka, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Anh , và Hoa Kỳ. Các bài dự thi nhiều nhất là ở Hoa Kỳ và Trung Quốc, tiếp theo là Iran, Úc, Pháp, Áo, Ấn Độ, Indonesia, Ý và Anh.


Các hạng mục và người chiến thắng hạng mục :


Giải nhất hạng mục Vẻ đẹp bầu trời đêm
Sky above Godafoss của tác giả Stephane Vetter đến từ nước Pháp
Hình ảnh toàn cảnh cực quang và dải Ngân Hà trên bầu trời Thác nước của những vị thần (Waterfall of the Gods) ở Ireland. Tác giả của bức hình này đã giành được chiếc máy ảnh Canon EOS60Da trị giá 1500$, chiếc máy ảnh DSLR này phù hợp cho chụp ảnh bầu trời sao.


Giải nhất hạng mục Chống lại ánh đèn
Under the Hood của tác giả Andreas Max Böckle đến từ nước Áo
Hình ảnh được chụp từ đỉnh núi xuống thành phố Salzburg trong một đêm trăng. Giải thưởng cho bức hình này là một máy ảnh Polarie Star Tracker trị giá 900 dollar và một chân máy, Polarie là một máy ảnh DSLR nhỏ gọn và thông minh, phù hợp cho các nhiếp ảnh gia thiên văn.


Giải nhất hạng mục Vẻ đẹp bầu trời đêm
Crossed Destinies của tác giả Luc Perrot đến từ đảo Réunion thuộc Pháp
Tác giả của bức hình này đã giành được chiếc máy ảnh Polarie startracker mount trị giá 450€, chiếc máy ảnh này phù hợp cho chụp ảnh bầu trời sao.Giải nhì hạng mục Chống lại ánh đèn
A Canyon Lake Morning của tác giả Zach Grether đến từ nước Mỹ
Ánh sáng nhân tạo giúp những nhà nhiếp ảnh thiên văn chụp được phong cảnh về đêm, nhưng nó làm xáo trộn cuộc sống của các động vật hoang dã. Giải thưởng cho bức hình này là chiếc máy ảnh Polarie startracker mount trị giá 450€, chiếc máy ảnh này phù hợp cho chụp ảnh bầu trời sao.


Những giải thưởng và hạng mục còn lại, bạn vui lòng vào đây để xem thêm.