Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Tuần lễ Quốc tế Bầu trời tối (International Dark Sky Week)


Tuần lễ Quốc tế Bầu trời tối (International Dark Sky Week) là một sự kiện toàn cầu, và là một phần của Tháng thiên văn học toàn cầu - diễn ra từ ngày 5 đến ngày 11 tháng này. Mục tiêu của sự kiện này đề cao vẻ đẹp tự nhiên của bầu trời đêm và nâng cao nhận thức của mọi người về sự ô nhiễm ánh sáng. 

Hiệp hội Bầu trời tối Quốc tế cho biết rằng sự ô nhiễm ánh sáng ngày càng tăng trên khắp thế giới, nó không chỉ tác động đến bầu trời đêm của những người yêu thích bầu trời như chúng ta, mà nó còn làm ô nhiễm môi trường, phá vỡ môi trường tự nhiên, gây hại đến sức khỏe của con người và các loài động vật. 

Bạn có thể hưởng ứng Tuần lễ Quốc tế Bầu trời tối ngay tại nhà mình rất dễ dàng, hãy ra ngoài và kiểm tra xung quanh nhà xem đã tắt bớt đèn trước sân chưa, hãy giảm thiểu chúng đến mức vẫn có thể đảm bảo an ninh mà tiết kiệm nhất. Bạn hãy thực hiện một chuyến tham quan về những miền nông thôn, bạn sẽ thấy rằng bầu trời đêm ở đây khác xa bầu trời đêm ở nhà mình. Bởi vì ánh sáng thành phố đã làm giảm đi tầm nhìn của chúng ta lên bầu trời đêm.


Poster Tuần lễ Quốc tế Bầu trời tối bởi nhiếp ảnh gia Sean Parker