Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Chào mừng ngày Trái Đất lần thứ 43

Ngày Trái Đất lần đầu tiên được tổ chức vào 22/4/1970 - đánh dấu sự khởi đầu của phong trào bảo vệ môi trường hiện đại. Khoảng 20 triệu người Mỹ, đặc biệt là sinh viên từ các trường đại học đã tham gia vào một buổi giảng dạy quốc gia về môi trường và tham gia cuộc biểu tình chống ô nhiễm môi trường vào ngày này. Ngày Trái Đất đầu tiên này đã thật sự gây ấn tượng cho nhiều người, nó không chỉ nâng cao ý thức của mọi người về các vấn đề môi trường mà còn mang những nhóm nhỏ lại với nhau để tạo thành một cộng đồng chống lại các vấn đề môi trường như tràn dầu, ô nhiễm nước thải từ các nhà máy, thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại, sự mất đi của nhiều vùng đất hoang dã mà thay vào đó là những khu công nghiệp.

Hình ảnh ấn tượng về ngày Trái Đất bởi sinh viên trường đại học Pace, New York, Mỹ trong ngày Trái Đất đầu tiên vào năm 1970. Hình ảnh một sinh viên đang ngửi hoa mộc lan qua một chiếc mặt nạ chống độc. Credit : AP