Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Tàu Voyager 1 có thể vẫn chưa rời khỏi hệ Mặt Trời

Tàu Voyager 1 có thể vẫn chưa rời khỏi hệ Mặt Trời - nhóm nghiên cứu khoa học của Voyager cho biết. Hiệp hội Địa vật lý Hoa Kỳ (AGU) đã công bố một báo cáo về việc tàu Voyager có thể vẫn còn ở bên trong hệ Mặt Trời vào ngày 20/3 vừa qua. Vì đã có một vài sự thay đổi về các tia bức xạ vũ trụ.Voyager 1 đã được phóng vào không gian từ cuối những năm 1970 và nó đã đi tham quan khắp hệ Mặt Trời. Sau khi đi qua tất cả các hành tinh và nhiều thiên thể khác, các nhà khoa học mong chờ Voyager 1 vượt qua khỏi nhật quyển và đi vào vùng không gian liên sao để nghiên cứu về nơi đây.

Và vào ngày 25/8 năm ngoái, tàu đo được sự thay đổi về bức xạ vũ trụ, lúc này nó cách Mặt Trời 11 tỉ dặm, các tia bức xạ lúc này tăng lên chưa từng thấy.

Tóm lại thì tàu Voyager 1 có thể đã rời khỏi hệ Mặt Trời nhưng nó vẫn chưa vào đến vùng không gian liên sao, nhưng dù sao thì nó cũng sẽ nhanh chóng vào được vùng không gian này thôi.

Anh Tuấn Nguyễn